Mang thai chính là một sự tận hưởng điều kỳ diệu từ một sinh linh bé nhỏ

Mang thai với tôi như một điều kì diệu và có những điều chưa bao giờ khiến tôi hết ngạc nhiên.

Chỉ vài tháng nữa là tôi sẽ chào đón đứa con thứ ba của mình. Mỗi lần mang thai đối với tôi là một lần được trải nghiệm những điều ngạc nhiên và tuyệt vời, tất nhiên là bao gồm cả những khó khăn.

1. Lúc nhận được tin vui

Lần mang bầu này chẳng hề đến với tôi một cách dễ dàng. Vậy nên, tôi đặc biệt thấy sợ khi biết mình mang thai và cũng cảm thấy vợ chồng mình thật may mắn. Trong khoảng thời gian này, tôi cảm thấy chút tội lỗi với những người không may phải vật lộn với vô sinh thất bại với thụ tinh nhân tạo hay sảy thai mà tôi quen biết. Trước khi làm mẹ tôi coi những việc đó là điều bình thường hiển nhiên. Nhưng giờ đây, tôi biết, mỗi kì mang thai là một món quà.

2. Lần siêu âm đầu tiên

Con tôi kìa, nó đang chuyển động. Nhìn sinh linh bé bỏng đó kìa. Kia có phải là chân không? Kia có phải là tay không? Tôi nghĩ mình nhìn thấy cả 'quả ớt' của bé nữa kìa.

3. Cảm nhận được em bé đang chuyển động trong bạn

Ban đầu, những cử động này rất khó để nhận ra. Nhưng sau dần, bạn có thể cảm nhận rõ ràng đứa trẻ đang cử động. Nó đúng là một điều kì diệu gắn kết mọi người. Có những lúc chồng bạn, các con gia đình bạn bè quây quần lại, ghé tai vào bụng bạn để cảm nhận em bé trong bụng.

Trong khi đó thì chỉ mình bạn có thể cảm thấy đứa bé đang tập võ hay làm bất cứ điều gì đấy trong đó, và câu chuyện đặc biệt trở nên li kì khi mà bạn đang tham gia một cuộc họp nhàm chán. Và rồi cũng đến ngày bạn có thể nhìn thấy chứ không chỉ còn là cảm nhận những hành động của con. Một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong lần đầu mang thai của tôi là cùng nằm trên giường với chồng quan sát những gợn sóng nhấp nhô trên bụng.

4. Ăn uống thật thỏa mãn làm sao

Bạn không chỉ đói mà cái bụng lúc nào cũng cồn cào. Nếu không kiếm được cái gì ăn ngay, bạn chỉ muốn 'chén' cả những đồ đạc xung quanh thôi. Cơ thể bạn phải làm việc rất vất vả trong thời kì mang thai nên nó cũng cần được nạp năng lượng thường xuyên. Được ăn chưa bao giờ lại hạnh phúc đến thế.

5. Có thể miêu tả cái bụng bằng nhiều hình dáng

Nhiều bà mẹ có bụng bầu như quả bóng đá, của nhiều mẹ khác lại giống bóng rổ. Còn với tôi, người nhân viên ở quầy giặt là lại nói bụng tôi giống trái dưa. Nhiều người nói: 'Nếu bụng bạn giống trái dưa, bạn đang mang bầu con gái', vậy mà tôi lại đang mang bầu bé trai đấy.

Điều đó hoàn toàn có thật. Khi bạn mang bầu, đi đến đâu cũng nhận được lời khen. Chỉ tiếc rằng bạn chẳng thể đóng hộp lại những lời nói đó và lưu trữ lại cho giai đoạn sau khi đứa trẻ ra đời.

 

Khi ôm đứa con vào lòng bà mẹ nào cũng thấy những ngọt ngào, hạnh phúc dâng trào đến khó tả

Khi ôm đứa con vào lòng bà mẹ nào cũng thấy những ngọt ngào, hạnh phúc dâng trào đến khó tả

6. Tóc bạn cũng rất đẹp

Nhờ các hormone có lợi cho tóc xuất hiện rất nhiều trong thời kì này nên tóc bạn sẽ dày và mượt hơn.

7. Nhìn thấy hình ảnh 3D của con

Nhiều phòng khám thai hiện giờ cung cấp cả hình ảnh siêu âm 3D mà không thu thêm phụ phí. Vừa rồi tôi đã được nhìn thấy khuôn mặt của con. Ở nhiều góc độ trông bé giống như người ngoài hành tinh vậy, nhìn ở góc khác, tôi lại thấy được sinh linh nhỏ bé của tôi, tôi nhìn thấy mắt, miệng, môi của bé... tất cả đều rất rõ ràng. Dù chưa sinh ra tôi đã thấy bé đẹp trai rồi.

8. Nhìn chồng nâng niu cái bụng của mình

'Đợi đã em yêu đừng đi vội' - chồng tôi nói với khi tôi đang chuẩn bị phi ra khỏi cửa để kịp giờ tàu điện. Tôi dừng lại và anh bước đến: 'Anh chỉ muốn tạm biệt cái bụng của em cái đã'. Rồi anh cúi xuống, đặt lên đó một nụ hôn Người tôi như muốn tan chảy ngay lúc đó.

9. Ăn mặc thoải mái

Bạn có thể ra ngoài với bất kì bộ đồ thoải mái nào, chỉ cần là một cái áo rộng rãi cùng chiếc quần co giãn hay chiếc đơn giản là chiếc quần yoga yêu thích của bạn. Hiếm hoi trong cuộc đời, bạn không phải cố ăn mặc sao để giấu cái bụng đi, ngược lại bạn lại muốn khoe ra.

10. Những giấc mơ sống động

Bạn đang bơi với những chú cá voi dưới biển xanh. Bạn vừa sinh ra một lứa mèo con. Những giấc mơ khi mang thai thú vị hơn nhiều so với bình thường.

11. Khi bác sĩ đặt em bé vào vòng tay bạn

Dù đã phải chịu bao nhiêu đau đớn khi sinh con đi chăng nữa thì giây phút bạn ôm con lần đầu tiên dường như mọi nỗi đau đều trở nên vô nghĩa. Có lẽ, bạn sẽ không bao giờ, không bao giờ quên được khoảnh khắc kì diệu ấy. Khuôn mặt hồng hào, nhỏ xinh, tất cả đều thuộc về bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật