Những sai lầm của người mới làm mẹ nên tìm hiểu để tránh

Học làm một người mẹ không phải là điều dễ dàng và có rất nhiều sai lầm phổ biến mà hầu như tất cả các phụ nữ mới làm mẹ mắc phải. Dưới đây là một số những việc làm sai lầm mà các bà mẹ trẻ nên tìm hiểu để tránh.

1. Cắt móng tay khi em bé đang thức

Cắt móng tay khi trẻ vẫn còn thức có thể sẽ gây nguy hiểm cho "thiên thần nhỏ" của bạn. Khi thức, bé sẽ đùa nghịch và cựa quậy chân tay liên tục, hãy cắt móng tay khi bé đang ngủ, điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.Những sai lầm của người mới làm mẹ

Có rất nhiều sai lầm phổ biến mà hầu như tất cả các phụ nữ mới làm mẹ mắc phải.

2. Đánh giá thấp bản thân

Đáng buồn thay, các bà mẹ trẻ thường đánh giá thấp bản thân mình và thường phụ thuộc vào người khác. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không ai có thể chăm sóc con tốt hơn so với một người mẹ. Đừng nghĩ rằng bạn là một người mẹ tồi nếu bạn làm điều gì đó sai. Bạn là một người mẹ tuyệt vời, em bé của bạn cần sự tự tin của bạn cũng như chồng bạn.

3. Chỉ cho bé làm quen với một núm vú

Các bà mẹ trẻ nên cho trẻ làm quen với nhiều núm vú khác nhau qua mỗi tuần. Ví dụ, em bé của bạn chỉ sử dụng một núm vú giả duy nhất, khi đó trẻ sẽ quen và rất khó để tìm được sự thay thế và đứa bé sẽ từ chối bất cứ núm vú nào khác.

4. Sợ đặt câu hỏi

Thường thì các phụ nữ mới làm mẹ rất sợ đặt câu hỏi mặc dù trong đầu họ là vô vàn những thắc mắc. Họ thường nghĩ rằng những câu hỏi đó sẽ là ngu ngốc. Nhưng trên thực tế, đây lại là những điều hoàn toàn bình thường. Bạn có thể hỏi bác sỹ nhi khoa về tất cả các câu hỏi liên quan đến phục hồi cũng như chăm sóc trẻ

5. Sợ tìm sự giúp đỡ

Nếu bạn muốn cho con bú nhưng lại gặp một số vấn đề nhỏ. Hãy tìm kiểm sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm, đừng ngại ngùng về điều đó. Đa số những phụ nữ mới làm mẹ thường xấu hổ và ngại ngùng nếu có điều gì sai. Tuy nhiên, đây là một sai lầm mà bạn nên sửa.

 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật