3 việc cần làm sau sảy thai tự nhiên nếu muốn mang thai lại

Sau hai lần sảy thay, cơ thể cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tinh thần và thể chất để đảm bảo quá trình mang thai diễn ra an toàn và không gặp rủi ro.

1. Hãy để cho bản thân khoảng thời gian hồi phục về tinh thần

Sảy thai có thể gây ra tâm lý căng thẳng nếu như bạn có ý định mang thai trở lại. Rất nhiều cảm xúc tiêu cực có thể ồ ạt xảy ra như buồn tức giận và thấy tội lỗi của chính bản thân mình.

Hãy đợi ít nhất một hay hai chu kỳ kinh diễn ra bình thường trước khi cố gắng mang bầu trở lại. Ngoài ra, đó cũng là lúc cơ thể phục hồi cả về thể lực và cảm xúc.

Bạn cần thời gian chờ lâu hơn nếu những lần sảy thai trước diễn ra vào thời điểm thai kỳ lớn hơn. Tuy nhiên mang thai trở lại sau 6 tháng sảy thai sẽ giúp mẹ bầu lấy lại cảm giác tận hưởng của một bà bầu trọn vẹn hơn.

Nếu tuổi đời trên 35, thì nên thử thụ thai sớm hơn một chút, vì đợi quá lâu khiến tỷ lệ đậu thai giảm, gặp một số vấn đề khó khăn.

3 dieu phai ghi nho neu muon mang bau sau say thai - 1

Cơ thể cần thời gian để phục hồi cả về tâm lý và thể chất trước khi mang thai trở lại

2. Phục hồi về thể chất

Cần có thời gian để màng trong dạ con hồi phục trở lại sau khi sảy thai. Nếu cơ thể chưa sẵn sàng cho lần mang bầu tiếp theo, thì nguy cơ sảy thai sẽ luôn rình rập. Bác sỹ thường đưa ra lời khuyên cần chờ vài tháng trước khi có kế hoạch thụ thai trở lại để đảm bảo việc mang thai diễn ra khỏe mạnh và an toàn.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những mẹ bầu từng sảy thai trên một lần. Đồng thời, nó còn giúp đảm bảo sự phát triển của thai nhi được diễn ra một cách bình thường.

Trong thời gian chờ đợi, bạn nên uống viên bổ sung axit folicvitamin Duy trì cân nặng hợp lý. Hình thành thói quen tập thể dục mỗi ngày. Thay đổi chế độ ăn uống hạn chế dùng chất caffein, không hút thuốc uống rượu biachất kích thích

3. Tham khảo kỹ lưỡng ý kiến bác sỹ phụ khoa

Khi bạn đã sẵn sàng cho lần mang bầu tiếp theo sau sảy thai, cần hỏi kỹ ý kiến của bác sỹ chuyên khoa sản. Bạn sẽ được đề nghị thực hiện một số kỹ thuật kiểm tra để chắc chắn về các vấn đề sức khỏe có thể gây ra biến chứng trong suốt thai kỳ.

Nếu phát hiện dấu hiệu lạ, bác sỹ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp trước khi bạn mang thai trở lại.

Một số xét nghiệp bác sỹ sẽ yêu cầu thực hiện để xác định nguyên nhân sảy thai trước đó như xét nghiệm máu xét nghiệm nhiễm sắc thể cả hai vợ chồng siêu âm ổ bụng, soi tử cung siêu âm bơm nước buồng tử cung.

 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật