Một số cách chăm sóc sau sảy thai cho các bà mẹ mà bạn nên lưu ý

Tình trạng sảy thai không những khiến cho cơ thể của người mẹ bị ảnh hưởng mà còn gây ra cú chấn động tâm lý cực kỳ lớn sau đó Cho nên việc chăm sóc sau sảy thai đối với sản phụ là vô cùng quan trọng. 

Cách chăm sóc sau sảy thai cho các bà mẹ

Chăm sóc sau sảy thai cho các sản phụ là một việc làm cần thiết vừa giúp chị em hồi phục cả về thể chất lẫn tinh thần sẵn sàng cho sự ra đời của em bé vào lần mang thai tiếp theo.

Chăm sóc sau sảy thai cho sản phụ là điều vô cùng quan trọng

Chăm sóc sau sảy thai cho sản phụ là điều vô cùng quan trọng

Nghỉ ngơi

+ Sảy thai luôn là nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ lúc này sự quan tâm chăm sóc của người chồng là hết sức quan trọng. Hãy động viên người vợ, tạo ra không gian thoải mái trong gia đình nếu có thể nên thu xếp cùng nhau đi du lịch để vợ có thể thư giãn tinh thần.

+ Nên có chế độ ăn uống hồi phục sức khỏe tránh các thức ăn có tính hàn như: Đồ hải sản rau sống, đồ chua.

+ Các nghiên cứu cho thấy, nguy cơ sảy thai sẽ tăng gấp đôi khi vợ hoặc chồng uống caffeine hơn 2 lần một ngày. Caffeine không chỉ có trong cà phê, mà các loại nước tăng lực hay nước ngọt có gas cũng đều có caffeine. Vì vậy, để chuẩn bị cho lần mang thai kế tiếp bố mẹ nên hạn chế dùng các đồ uống có caffeine.

Khám sức khỏe: Sau khi sảy thai, cơ thể cần thời gian khoảng từ 3 - 6 tháng để phục hồi. Trước khi muốn có thai lại, Bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát.

Giữ vệ sinh vùng kín: Sau sảy thai phụ nữ rất dễ bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy, chị em cần chú trọng giữ gìn vệ sinh vùng kín hằng ngày.

Cần chú trọng giữ vệ sinh vùng kín hàng ngày

Cần chú trọng giữ vệ sinh vùng kín hàng ngày

Sinh hoạt vợ chồng: Nếu sảy thai sau 3 tháng đầu có thể sinh hoạt vợ chồng lại sau 2 - 3 tuần. Trường hợp sảy thai từ tháng thứ 4 trở đi thời gian tăng lên 5 - 6 tuần.

Công việc: Phụ nữ sau sảy thai cần nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng ít nhất một tuần, không nên làm những công việc nặng nhọc, tránh các động tác với cao, ngồi xổm, vận động mạnh.

Như vậy, chăm sóc sau sảy thai cho sản phụ đúng cách, thực hiện tốt sẽ giúp chị em có tinh thần ổn định, hồi phục sức khỏe như trước lúc chưa mang thai Với một sức khỏe tốt, tinh thần ổn định chị em sẽ sớm đậu thai và đón đứa con khỏe mạnh chào đời.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục