Những điều phụ nữ tuyệt đối không được làm với "vùng kín" của mình

Nếu bạn khỏe mạnh không gặp bệnh phụ khoa nào thì không nhất thiết phải can thiệp gì tớivùng kínchỉ cần vệ sinh hàng ngày với nước sạch. Trong trường hợp bị bệnh thì cần đi khám để được bác sĩ kê thuốc

Nếu tự ý can thiệp vào "vùng kín", nhất là can thiệp không đúng cách, bạn sẽ có nguy cơ đem lại nguy hiểm cho chính bản thân mình. Bởi vậy, hãy tuyệt đối tránh làm 4 điều sau đây với "vùng kín" của mình nhé:

Những điều không nên làm với "vùng kín"

1. Xông hơi

Theo Hilda Hutcherson - bác sĩ sản phụ khoa tại Trung tâm y tế ĐH Columbia thì xông hơi có thể làm tăng nhiệt độ ở "vùng kín", khiến lưu lượng máu đến khu vực này nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn ngồi quá gần nước hoặc nhiệt độ nước quá nóng có thể dẫn đến bị bỏng.

Xông hơi có thể làm tăng nhiệt độ ở

Xông hơi có thể làm tăng nhiệt độ ở "vùng kín"

Ngoài ra thao Taraneh Shirazian bác sĩ sản phụ khoa tại BV Mount Sinai ở thành phố New York, hơi nước tự nó có thể làm tăng độ ẩm trong và xung quanh âm đạo. Điều này có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của nấm men và vi khuẩn có hại, gây nhiễm trùng nấm men

2. Tắm nắng

Bạn nghĩ rằng để "vùng kín tắm nắng là có thể cung cấp vitamin D cho nó? Sự thực thì hoàn toàn không phải vậy. "Vùng kín của bạn sẽ nhận được những lợi ích từ vitamin D nhưng là vitamin d từ thực phẩm hoặc thuốc uống bổ sung chứ không phải nhờ tắm nắng Tắm nắng thậm chí còn dẫn đến tác dụng ngược là tăng nguy cơ ung thư da như khối u ác tính", TS Shirazian chỉ ra.

3. Thụt rửa

Thụt rửa âm đạo không bao giờ là điều được khuyến khích. Cho dù bạn đã biết rồi thì khi đi khám phụ khoa, chắc chắn bạn cũng sẽ được các bác sĩ phụ khoa khuyến cáo.

Thụt rửa âm đạo không bao giờ là điều được khuyến khích

Thụt rửa âm đạo không bao giờ là điều được khuyến khích

Nhiều người cho rằng việc này là điều nên làm vì nó sẽ giúp âm đạo sạch sẽ hơn. Thực chất, âm đạo có cơ chế tự làm sạch nên nó không cần thụt rửa sâu bên trong. "Thụt rửa làm rối loạn cân bằng tự nhiên của âm đạo của bạn.

Các nghiên cứu đều công nhận mối liên quan giữa việc thụt rửa thường xuyên và nhiễm trùng âm đạo như nấm mennhiễm khuẩn âm đạo cũng như các bệnh viêm vùng chậu đe dọa khả năng sinh sản khác", TS Hutcherson nói.

4. Xỏ khuyên

Chưa có bằng chứng nào chứng thực việc đeo khuyên ở bộ phận sinh dục sẽ tăng khoái cảm tình dục Đó là chưa nói thực tế có nhiều trường hợp chủ nhân của những chiếc khuyên còn gặp khó khăn khi quan hệ bởi chúng có thể gây cản trở cho quá trình giao hợp, dẫn đến cảm giác đau chảy máu tổn thương âm đạo, hậu môn...

"Với một số trường hợp, việc đeo cấy các dị vật lạ vào cơ quan sinh dục còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV. Bởi các dị vật đeo vào cơ quan sinh dục có thể gây khó khăn trong việc sử dụng bao cao su hoặc làm bao cao su bị rách khi quan hệ tình dục hoặc gây trầy xước trong khi quan hệ tình dục TS Shirazian nói.

 
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật