Ăn sáng đủ dưỡng chất có thể làm tăng khả năng sinh sản

Nhóm các nhà khoa học (Jerusalem), Đại học Tel Aviv và Trung tâm Y tế Wolfson ở Israel đã thực hiện một công trình nghiên cứu cho thấy, một bữa ăn sáng đủ dưỡng chất giúp tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ bị kinh nguyệt không đều.

Các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu được chia thành hai nhóm và được phép nạp khoảng 1.800calo/ngày. Sự khác biệt giữa các nhóm là thời gian của bữa ăn lớn nhất của họ. Một nhóm có bữa ăn lớn nhất (khoảng 980calo) vào buổi sáng, và nhóm kia là bữa tối.

Cuộc khảo sát cho thấy kết quả cải thiện ở các nhóm có bữa ăn sáng đầy đủ, chẳng hạn như nồng độ gluco và khả năng kháng insulin giảm 8%, trong khi không có sự thay đổi nào ở nhóm có bữa tối đầy đủ dưỡng chất.

Nghiên cứu còn cho thấy ở nhóm ăn bữa sáng, mức testosterone giảm gần 50%, trong khi ở nhóm ăn tối không có sự thay đổi nào. Ngoài ra, tỷ lệ phụ nữ rụng trứng cao hơn nhiều trong nhóm ăn sáng no so với nhóm ăn tối no. Điều này cho thấy có một bữa sáng thịnh soạn dẫn đến sự gia tăng khả năng sinh sảnphụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang

Kim Lê

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật