Sai lầm khi ăn bún phở buổi sáng dễ gây khó tiêu, suy hại gan thận, dành 1 phút đọc sẽ không dư thừa

Trong thành phần của bún phở tươi thường sử dụng một chút hàn the nên khi ăn quá nhiều có thể gây đầy bụng khó tiêu, nôn mửa cho bạn. Chính vì vậy, 4 đối tượng sau nên hạn chế ăn bún kẻo rước bệnh vào người.

Ăn bún phở hết cả nước

Bữa sáng nhiều người thường thích ăn bún phởbởi dễ trôi và ngon miệng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn bún phở hết cả nước tức là bạn đã nạp rất nhiều muối vào cơ thể. Nguyên nhân là trong nước dùng của bún phở có chứa nhiều gia vị, nhất là mắm, muối, hạt nêm… điều này sẽ làm tăng gánh nặng cho gan thận của bạn. Nếu cả 30 ngày bạn đều ăn sáng bằng bún phở sẽ cực kỳ gậy hại dễ gây thừa muối gây sỏi thận, suy thận, không tốt cho sức khỏe.

Ăn bún phở gây hại sức khỏe của bạn

Trẻ nhỏ không nên ăn

Trong bún phở có chất hàn the không tốt cho trẻ nhỏ. Nguyên nhân là trẻ con thường có hệ tiêu hoá của con chưa hoàn thiện. Chưa kể, bún được sản xuất mất vệ sinh, nếu mẹ lỡ mua phải bún bẩn sẽ khiến trẻ đau bụng, ngộ độc, nôn mửa... rất nguy hiểm. Vì vậy, cha mẹ không nên cho bé ăn nhiều bún phở nhất là những trẻ dưới 2 tuổi nên cực kỳ hạn chế.

Người bị ốm, sốt

Bún phở dễ ăn nhưng đây cũng là một trong những đối tượng tuyệt đối không được ăn bún. Bởi khi cơ thể đang yếu, ăn bún vào rất dễ bị lạnh bụng, khó tiêu và đi ngoài. Đăc biệt với những ai đang bị ốm, sốt nên ăn những món ăn nhẹ như cháo đỗ xanh, cháo thịt, hoặc soup để giảm gánh nặng cho đường tiêu hoá.

Sai lầm khi ăn bún phở

Người bị dạ dày, đại tràng

Món bún phở chính là một trong những loại thức ăn mà người bị có bệnh ở đường tiêu hóa phải kiêng. Lý do là vì bún được làm từ bột gạo, ngâm với nước trước khi làm khoảng 1 ngày để bột nở ra. Nếu như trong thời gian này sẽ có quá trình lên men của tinh bột, vì thế khi ăn người bệnh dễ bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, hại dạ dày không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Chính vì vậy với những bệnh nhân bị viêm dạ dày hoặc hội chứng dạ dày tá tràng không nên ăn bún.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật