Ngạc nhiên với những công dụng khác của bao cao su

Bên cạnh tác dụng chính giúp tránh thai ngoài ý muốn và lây lan các bệnh truyền nhiễm bao cao su còn nhiều công dụng khác, giúp bạn ứng dụng dễ dàng trong cuộc sống.

Bao cao su để tận dụng trong y tế

Trong những chuyến du lịch không tránh khỏi trường hợp xảy ra thương tích và chảy máu Khi đó, bạn có thể biến bao cao su thành garo xử lý trong trường hợp tình thế. Xoắn hai đầu rồi buộc cách vết thương chừng 5 cm để cầm máu.

Bao cao su được tận dụng trong y tế

Bao cao su được tận dụng trong y tế

Ngoài ra, hãy tận dụng tác dụng không thấm nước để xử lý vết thương. Khi tay chân đang băng bó nhưng muốn tắm hoặc ra ngoài trời mưa hãy cắt hai đầu bao, dùng phần dưới để bọc vết thương.

Công dụng khác là bọc lon nước đã mở nắp

Với lon nước đã bật nắp mà chưa dùng hết, hãy dùng bao cao su bọc lon nước bên ngoài. Bằng cách này, nước bên trong không bị đổ ra ngoài. Tương tự như thế bao cao su có thể thay nắp để bọc bên ngoài những hộp thực phẩm cỡ nhỏ.

dùng bao cao su bọc bên ngoài lon nước đã mở nắp

Dùng bao cao su bọc bên ngoài lon nước đã mở nắp

Dùng bao cao su để câu cá

Bao cao su còn được dùng cho việc kiếm sống của ngư dân. 6 chiếc bao được thổi đầy khí, kết lại thành một khối 6 cạnh lớn thả trên mặt nước. Một loại dây câu có gắn mồi được kết với tâm của chùm bóng bao cao su. Khi có luồng gió tốt khối bong bóng sẽ mang lưỡi câu ra xa hàng trăm mét, tới vùng nước sâu hơn và khi cá căn câu, bạn có thể kéo dây.

Bao cao su còn được dùng cho việc kiếm sống của ngư dân

Bao cao su còn được dùng cho việc kiếm sống của ngư dân

Giảm stress 

Một mẹo nhỏ với bao cao su giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả. Hãy nhét bột mỳ hay gạo bên trong bao rồi thắt nút chặt. Bạn sẽ có một quả bóng nhỏ. Bóp chặt bóng trong tay và để mọi muộn phiền trôi qua.

Làm túi đá chườm

Để xử lý nhanh những chấn thương phần mềm bên ngoài, chườm lạnh là giải pháp hiệu quả tức thời. Nếu không có túi chườm, hãy cho đá và nước lạnh vào bao cao su rồi cột chặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn những túi chườm tiện ích này với nước và cồn theo tỷ lệ 3:1 rồi đặt trong ngăn đá, sử dụng trong trường hợp cần thiết.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật