Lợi ích của quan hệ tình dục không phải ai cũng biết

Không chỉ giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng mà quan hệ tình dục thường xuyên còn giúp phòng bệnh tim mạch, giúp giảm đau và kéo dài tuổi thọ

49286

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Nam giới xuất tinh thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Theo một nghiên cứu trên đàn ông ở Australia, một người đàn ông xuất tinh 21 lần một tháng ít có khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Giảm căng thẳng

Quan hệ tình dục là cách tốt nhất là loại bỏ căng thẳng và stress quan hệ tình dục cải thiện tâm trạng của bạn, những người "làm tốt" nhiệm vụ trong phòng ngủ một cách thường xuyên sẽ hạnh phúc và có khả năng xử lí căng thẳng tốt hơn.

Kéo dài tuổi thọ

Khi đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục, cơ thể sẽ tiết ra hormone dehydroepiandrosterone.

Hormone này sẽ cải thiện khả năng miễn dịch tái tạo lại các mô hư hỏng và giữ cho làn da khỏe mạnh. Nam giới đạt ít nhất hai lần cực khoái một tuần sẽ sống lâu hơn những người đàn ông có quan hệ tình dục chỉ một vài lần trong tháng.

Tăng sự lưu thông máu

Vì nhịp tim của bạn tăng khi bạn có quan hệ tình dục nên máu cũng được cung cấp đến các cơ quan và các tế bào đều đặn hơn. Nhờ đó mà các độc tố bất lợi cho cơ thể cũng bị tiêu tan và đào thải, đồng thời giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Ngoài giúp bạn tiêu thụ nhiều calo sex cũng cải thiện sức khỏe tim của bạn vì nó sẽ bảo vệ bạn khỏi những cuộc tấn công và đột quỵ Các nhà khoa học ở Viện nghiên cứu New England đã xem xét hiệu quả quan hệ tình dục với tim trên nam giới, kết luận 45% đàn ông ít có các bệnh về tim mạch khi có đời sống tình dục hằng ngày. Tuy nhiên, nghiên cứu chưa thực hiện ở phụ nữ.

Tình dục giúp giảm đau 

Khi hormone oxytocin tăng lên endorphin giúp giảm đau cũng tăng, giảm đau đầu đau do viêm khớp, và những phàn nàn về các triệu chứng liên quan đến kinh nguyệt

Một nghiên cứu ở các bản tin thử nghiệm Sinh học và Y học thử nghiệm lợi ích của tình dục với của 48 tình nguyện viên tham gia hít hormone oxytocin. Kết quả là họ cho biết đau đớn đã giảm được một nửa.

Quan hệ tình dục làm xương chậu trở nên khỏe hơn

Cho đến nay phụ nữ thường biết đến tập kegel - bài tập để nâng cao chất lượng và khả năng tình dục của mình. Người ta cũng tin rằng bài tập thể dục này có thể giảm nguy cơ về việc khó kiểm soát đường tiểu ở tuổi già.

Một số nhà nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động tình dục thường xuyên đối với phụ nữ gần như có lợi ích ngang với các bài tập Kegel Hoạt động tình dục thường xuyên có nhiều lợi ích hơn, giúp tăng cường xương hông, chẳng hạn như bài tập để ngừng đi tiểu.

Giúp ngủ ngon

Theo một số nghiên cứu, khi quan hệ tình dục, mức hormone oxytocin được tiết ra đồng thời với cực khoái. Điều này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn thông thường. 

Cảm giác dễ chịu do sự tiết hormone oxytocin trong quan hệ tình dục đem lại cũng có thể ảnh hưởng đến huyết áp khiến mọi người trở nên bình tĩnh và ngủ ngon.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật