Oxytocin là hormone gì? Tác dụng của hormone tình yêu oxytonin

Oxytocin là hormone gì?

Oxytocin là một hormone tự nhiên được sản sinh ở vùng dưới đồi của não được gọi là hormone hạnh phúc. Lý do là vì hormone này tác động đến bạn cả về tâm lý cũng như thể chất. Oxytocin mang đến cảm giác yêu và sự hài lòng. Chúng được tạo ra ở cả nam và nữ và ảnh hưởng tới cả hai giới.

Hormone Oxytocin mang cảm giác hạnh phúc, vui vè , tăng cảm giác muốn nắm tay, nhìn vào mắt nhau

Hormone Oxytocin mang cảm giác hạnh phúc, vui vè , tăng cảm giác muốn nắm tay, nhìn vào mắt nhau

Tác dụng tuyệt vời mà hormone Oxytocin mang lại

Giải tỏa căng thẳng

Oxytocin có khả năng giảm căng thẳng một cách tuyệt vời. Nó cũng kiểm soát hiệu quả hệ tiêu hóahuyết áp khi bị căng thẳng Loại hormone này cũng giúp bạn giảm đau và nhanh chóng chữa lành bệnh.

Tăng ham muốn

Oxytocin làm tăng sự gắn bó mật thiết giữa các đối tác. Không chỉ là mong muốn được nắm tay, nhìn vào mắt nhau mà còn là ham muốn tình dục Loại hormone này giúp các cặp đôi gắn kết hơn.

Giảm căng thẳng thời kỳ mang thai

Mang thai là thời kỳ các bà mẹ dễ bị căng thẳng vì những biến chứng có thể xảy ra. Oxytocin giải phóng trong quá trình sinh con giúp giãn cơ tử cung Chúng cũng làm giảm nguy cơ băng huyết sau sinh.

Cải thiện kỹ năng xã hội

Những hormon tốt này giúp giảm mức độ lo âu xã hội của bạn và tăng cường sự tin tưởng. Oxytocin cũng làm tăng sự tự tin và lạc quan trong bạn. Tất cả những điều này giúp bạn vượt qua mọi ức chế trong xã hội, mọi cản trở trong giao tiếp.

Giúp bạn ngủ tốt hơn

Oxytocin giúp bạn có giấc ngủ thoải mái, không lo âu sau một ngày mệt mỏi Oxytocin chống lại tác động của các hormone stress và thư giãn não.

Giúp bạn hoàn thiện hơn

Hormone này làm tăng cảm giác khoan dung trong bạn. Bạn trở nên rộng rãi và chu đáo. Oxytocin khiến bạn cởi mở hơn, dễ dàng chia sẻ mọi điều. Nó làm tăng khả năng thấu hiểu và đồng cảm của bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật