Ham muốn tình dục là gì? Ham muốn tình dục ở nam và nữ

Ham muốn tình dục là gì?

Ham muốn tình dục là một yếu tố quan trọng trong việc hình thành và duy trì mối quan hệ của các cặp đôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin nói rằng mình biết hết về điều đó.

Ham muốn tình dục hình thành và duy trì quan hệ các cặp đôi

Ham muốn tình dục hình thành và duy trì quan hệ các cặp đôi

Kích thích tình dục khác và ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục là một cảm giác, một cảm xúc. Còn kích khích tình dục là một tác động tạo nên ham muốn tình dục Cũng như sự cương cứng ở nam giới, bôi trơn ở phụ nữ là dấu hiệu của kích thích tình dục.

Sự ham muốn đến trước kích thích. Khi 2 trạng thái này không đồng bộ thì bạn có thể cảm nhận rằng trạng thái ham muốn không chuyển qua được trạng thái kích thích.

Đa số phụ nữ ít ham muốn tình dục hơn nam giới

Không phải vậy. Một số đàn ông cũng ít ham muốn và không quan tâm đến chuyện yêu Và một số phụ nữ ngược lại rất quan tâm và “đam mê” tình dục.

Chỉ khác nhau ở chỗ ham muốn tình dục ở nam giới dễ bộc lộ hơn vì người đàn ông muốn chứng tỏ mình là phái mạnh. Ngược lại, ham muốn tình dục nữ thường ẩn hơn vì nếu tỏ ra "năng động chuyện ấy sẽ bị đánh giá không hay.

Yếu tố đã ngăn cản ham muốn tình dục

Những rào cản có thể xuất phát từ vấn đề sức khỏe thuốc điều trị nhưng cũng có thể là vấn đề của các cặp đôi.

Phụ nữ có hormone làm tăng ham muốn tình dục

Estrogen là hormone được tiết ra với số lượng lớn trước khi rụng trứng ở người phụ nữ. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng hormone này làm tăng sự ham muốn tình dục.

Hormone testosteron cũng có một lượng nhỏ trong máu. Điều này cũng thúc đẩy sự ham muốn. Khi hormone này giảm thì chuyện yêu cũng giảm.

Ngoài ra, trong cơ thể phụ nữ còn có hóc-môn prolactin làm giảm ham muốn Khi tỷ lệ hóc-môn này tăng cao thì chuyện yêu cũng giảm theo. Ham muốn ở phụ nữ không chỉ là vấn đề tâm lý mà còn bị ảnh hưởng của vài loại hóc-môn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật