Ham muốn tình dục suy giảm nghiêm trọng là do những thói quen xấu này

Quan hệ tình dục đều đặn tốt cho cả nam giới và nữ giới, đẩy mạnh quá trình bài tiết hormone, nâng cao tình trạng thể chất cũng như tinh thần. Đối với phụ nữ, quan hệ thường xuyên còn có tác dụng níu kéo tuổi xuân, giúp làn da trông tươi sáng và đẹp hơn. Thậm chí, các chuyên gia đã chứng minh, phụ nữ ít ham muốn tình dục thường có làn da xỉn màu, không sáng tự nhiên, dễ cảm thấy áp lực trong công việc, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến trầm cảm.

Xét trên góc độ tâm lý quan hệ tình dục giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơnlàm giảm bớt áp lực cuộc sống. Theo thống kê, hiện nay có nhiều phụ nữ không hứng thú với vấn đề tình dục họ thường gặp các triệu chứng như đau khi quan hệ hoặc không có cảm giác thích thú. Trong trường hợp này, chúng ta nên đến gặp các chuyên gia Y tế để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Dưới đây là những yếu tố có ảnh hưởng không tốt tới ham muốn tình dục có thể bạn chưa biết:

Giảm ham muốn tình dục

1. Thiếu ngủ

Theo Giáo sư chuyên ngành Xã hội học tại Đại học Chicago, cho biết, một đêm thiếu ngủ có ảnh hưởng không tốt cho việc quan hệ tình dục Đối với nam giới, thiếu ngủ sẽ gây rối loạn cương dương làm giảm ham muốn tình dụcmệt mỏi Đối với nữ giới, cảm giác thiếu ngủ sẽ làm họ không còn hứng thú khi quan hệ, một đôi mắt thâm quầnglàn da nhợt nhạt khiến họ cảm thấy thiếu sức hấp dẫn.

Thiếu ngủ có ảnh hưởng không tốt cho việc quan hệ tình dục

Thiếu ngủ có ảnh hưởng không tốt cho việc quan hệ tình dục

2. Xem phim nóng

Một nghiên cứu tại Đài Loan đã chỉ ra đàn ông khi xem nhiều phim nóng sẽ làm giảm khả năng tình dục. Lý giải điều này, các chuyên gia cho biết, khi họ bị phụ thuộc quá nhiều vào phim khiêu dâm, các yếu tố gây kích thích khi quan hệ cũng sẽ theo đó mà thay đổi. Về lâu dài, thói quen thủ dâm có thể dẫn tới rối loạn chức năng cương dương, thậm chí là các bệnh nguy hiểm khác về tình dục.

3. Ăn quá nhiều trong bữa tối

Theo một chuyên gia nghiên cứu về tình dục tại Pháp, ăn quá nhiều trong bữa tối sẽ làm giảm chất lượng của cuộc yêu ngay sau đó. Ăn quá no khiến con người rơi vào trạng thái buồn ngủ, cơ thể mất khá nhiều thời gian hoạt động cho việc tiêu thụ thức ăn, vậy nên, chức năng của các bộ phận khác theo đó mà suy giảm, ảnh hưởng tới chức năng cương dương ở nam và giảm ham muốn tình dục ở nữ.

Ăn quá nhiều trong bữa tối sẽ làm giảm chất lượng của cuộc

Ăn quá nhiều trong bữa tối sẽ làm giảm chất lượng của cuộc "yêu" 

156347

4. Phàn nàn khi quan hệ

Kết quả khảo sát của viện Kinsey tại Mỹ cho thấy khi quan hệ tình dục những cặp đôi có xu hướng phàn nàn hay cau có về vấn đề khác sẽ khiến chất lượng cuộc "yêu" suy giảm nghiêm trọng. Các chuyên gia Y tế khuyên rằng, trong lúc "giao ban", chúng ta nên hạn chế tối đa nói chuyện về công việc hay những điều không vui trong gia đình như vấn đề tài chính, giáo dục con cái... vài điều tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ khiến cả hai bị phân tâm.

5. Sử dụng máy tính trong phòng ngủ

 

Sử dụng máy tính trong phòng ngủ sẽ làm suy giảm ham muốn tình dục

Sử dụng máy tính trong phòng ngủ sẽ làm suy giảm ham muốn tình dục

156348

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, máy tính, điện thoại di động hay bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào đều có ảnh hưởng không tốt cho các cặp vợ chồng trong phòng ngủ. Giáo sư nghiên cứu về giới tính tại Đại học Virginia, cho biết: "Sử dụng máy tính trước khi đi ngủ làm giảm ham muốn tình dục xuống 30%".

6. Uống quá nhiều sữa

Sữa là loại thực phẩm có tác dụng "thôi miên", uống quá nhiều sữa trước lúc quan hệ có thể khiến bạn rơi vào trạng thái buồn ngủ và làm giảm chất lượng cuộc "yêu".

7. Lười vận động

Theo chuyên gia nghiên cứu về tình dục tại Mỹ, có đến 2.000 người tham gia chiến dịch tập thể dục và tình dục". Qua thử nghiệm đó, các nhà khoa học thấy rằng, những người tích cực tham gia hoạt động thể dục thể thao có thể tăng ham muốn tình dục lên 38%.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật