4 điều liên quan đến "chuyện ấy" mà ít người ngờ đến nhất

Sex có tác dụng giảm thiểu những cơn đau, stress... nhưng'chuyện ấy' còn có nhiều điều đặc biệt khác mà rất ít người ngờ đến.

1. Chuyện ấy giúp hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh

Theo Tiến sĩ Yvonne K. Fulbright, một chuyên gia về sức khỏe tình dục cũng là tác giả cuốn Sultry Sex Talk to Seduce Any Lover, thì quan hệ tình dục cũng có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người, giúp cơ thể chống lại vi trùng virus và các yếu tố gây bệnh khác.

Một nghiên cứu khác của trường Đại học Wilkes ở Pennsylvania (Mỹ) cũng đưa ra kết luận tương tự, đó là những người có quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần có kháng thể cao hơn những người ít 'quan hệ'.

Qua đây có thể thấy, ngoài việc ăn uống lành mạnh nghỉ ngơi hợp lý, vận động đều đặn hàng ngày để có hệ miễn dịch khỏe mạnh, những người có hoạt động tình dục cũng có thể đạt thêm lợi ích này từ 'chuyện ấy' của mình.

Quan hệ tình dục cũng có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người (Ảnh minh họa: Internet)

Quan hệ tình dục cũng có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người (Ảnh minh họa: Internet)

2. Xuất tinh giúp giảm tình trạng nghẹt mũi ở nam giới

Trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí về Y khoa Medical Hypotheses năm 2008, các chuyên gia nói rằng những người đàn ông có thể vượt qua chứng ngạt mũi nhờ hoạt động tình dục. Khi quan hệ tình dục và đạt cực khoái, các thụ thể adrenergic được kích thích thông qua mũi để loại bỏ tình trạng nghẹt mũi một cách tự nhiên.

Trong khi chúng ta thường tìm kiếm các biện pháp điều trị nghẹt mũi từ các loại thuốc thì đây lại là cách đơn giản nhất nhưng hiệu quả mà ít ai biết đến.

3. Đàn ông làm việc nhà sẽ giỏi 'chuyện ấy'

Một nghiên cứu của Đại học California (Mỹ), đã chỉ ra rằng, tần suất làm việc nhà của người đàn ông có liên quan trực tiếp đến số lần quan hệ tình dục Theo nhà xã hội học Kirtland, người đứng đầu cuộc nghiên cứu thì người phụ nữ thường cảm thấy hài lòng về chồng mình khi thấy anh ta biết giúp đỡ mình trong việc nhà, nhờ đó, các mâu thuẫn gia đình cũng giảm xuống. Kết quả là chất lượng đời sống tình dục của hai vợ chồng cũng chất lượng hơn.

Đàn ông tích cực làm việc nhà sẽ giỏi 'chuyện ấy' (Ảnh minh họa: Internet)

Đàn ông tích cực làm việc nhà sẽ giỏi 'chuyện ấy' (Ảnh minh họa: Internet)

4. Ở phụ nữ, chỉ số EQ tỉ lệ thuận với chất lượng 'chuyện ấy'

Các nhà khoa học ở Đại học London (Anh) đã khảo sát về hành vi tình dục và biểu hiện tình dục ở các cặp chị em song sinh. Những người tham gia là chị em song sinh để loại bỏ đáng kể những yếu tố bên ngoài như gia đình, môi trường sống... Họ cũng được kiểm tra chỉ số EQ (chỉ số cảm xúc) để thấy được mối liên hệ.

Kết quả cho thấy phụ nữchỉ số EQ cao thì khả năng đạt cực khoái cao gấp hai lần người có chỉ số EQ thấp. Theo các nhà nghiên cứu, đó là bởi vì chỉ số EQ có thể ảnh hưởng đến khả năng biểu đạt mong muốn của phụ nữ đối với bạn tình. Nhờ khả năng thể hiện cảm xúc mà những phụ nữ này có cơ hội 'lên đỉnh' nhiều hơn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật