2 kiểu làm "chuyện ấy" nếu kéo dài sẽ khiến quý ông dễ mắc bệnh về tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt hay còn gọi là nhiếp hộ tuyến, có hình dạng và kích thức giống như quả hạnh nhân nằm ở phía dưới bàng quang, bao quanh đầu niệu đạo. Chứng năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, vận chuyển tinh trùng và kiểm soát nước tiểu. Nó rất quan trọng với các quý ông nhưng lại dễ bị lơ là, ít quan tâm, chăm sóc.

1. Vợ chồng sinh hoạt quá thường xuyên

Từ góc độ sức khỏe, quan hệ tình dục quá thường xuyên trong thời gian dài không chỉ có hại cho sức khỏe tổng thể mà thậm chí còn gây viêm tuyến tiền liệt. Hoạt động quá nhiều dễ khiến cho tuyến tiền liệt rơi vào tình trạng sung huyết nhiều lần. Trạng thái kéo dài khiến “cậu bé” sưng tấy quá mức sẽ dẫn đến phản ứng viêm nhiễm. Hơn thế, xuất tinh nhiều lần trong một đêm dễ gây đau bụng và thậm chí còn có máu trong tinh dịch.

2. Vợ chồng sinh hoạt quá hạn chế

Việc kiêng cữ trong thời gian dài có thể dẫn đến các vấn đề tâm lý và giảm chức năng tình dục, làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt, thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Đặc biệt, đối với những người trẻ tuổi, nếu cố tình kiểm soát đời sống tình dục của mình, sẽ có tác động xấu đến tâm lý, từ đó dẫn đến rối loạn chức năng tình dục.

Lâu ngày, chất dịch do tuyến tiền liệt tiết ra không được thải ra ngoài kịp thời có thể gây ra hoặc làm nặng thêm các triệu chứng đau đớn của bệnh viêm tuyến tiền liệt, đồng thời dẫn đến tình trạng xuất tinh quá nhanh sau khi sinh hoạt vợ chồng.

Chính vì vậy, muốn tuyến tiền liệt khỏe mạnh, bạn phải thay đổi những thói quen trên và sinh hoạt thật điều độ. Ngoài ra, nếu có bất kì dấu hiệu lạ nào trong cơ thể như: Tiểu không tự chủ, bất lực hoặc thấy tuyến tiền liệt phì lớn… bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám thật kĩ và làm các xét nghiệm cần thiết.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật