Đang “lâm trận”, nam thanh niên 21 phải dừng cuộc, vội vã đến bệnh viện cấp cứu

Phòng khám khoa Nam Học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên 21 tuổi đến cấp cứu.

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, trước khi nhập viện 2 giờ có làm "chuyện ấy" với bạn gái. Tuy nhiên, trong lúc đang hành sự lại thấy đau nhói ở đầu dương vật. Ngay sau đó, máu chảy ra nên nam thanh niên phải dừng cuộc và vội vã đến bệnh viện cấp cứu.

(Ảnh minh họa).

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy dây hãm dương vật của bệnh nhân bị rách và chảy máu rất nhiều. Bác sĩ đã khâu và băng cầm máu vết rách vùng hãm dương vật. Sau khi thực hiện thủ thuật, bệnh nhân ổn định và được điều trị ngoại trú, theo dõi tiếp tại nhà.

Theo bác sĩ, phanh hãm là phần nếp da bao quy đầu dính vào phần giữa bên dưới của quy đầu. Đứt phanh hãm là phần tổ chức này bị xé toác ra gây chảy máu và đau buốt trong khi quan hệ. Phần da này tập trung nhiều dây thần kinh và mạch máu nên khi bị rách bệnh nhân cảm thấy đau và lâu cầm máu hơn các tổ chức khác, đặc biệt khi rách sâu.

Người ta gọi nếp da này là phanh vì nó có tác dụng kéo đầu quy đầu hơi chúc xuống dưới khi dương vật cương cứng trong lúc giao hợp, chính lúc bị kéo căng như thế rất dễ… đứt.

Phanh có hình dạng khác nhau, có người ngắn có người dài, có người chắc và dày nhưng có người mỏng manh, có người bị chẻ đôi do dị tật lỗ sáo thấp…Trường hợp hay đứt phanh nhất là những người có phanh ngắn và thanh mảnh còn các trường hợp khác rất khó đứt nếu không kéo căng bất thường”, BS Hưng bày tỏ.

Bác sĩ chuyên khoa nam học cũng lưu ý khi gặp sự cố này, các đấng mày râu không nên hoang mang, lo lắng, chỉ cần dùng một miếng gạc sạch băng ép vào chỗ đang chảy máu rồi giữ nguyên như vậy trong 5- 10 phút. Nếu không thấy máu thấm ướt băng thì mở nhẹ băng ra, không thấy máu rỉ ra nữa là ổn.

Nếu máu còn chảy, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế để xử lý. Phẫu thuật tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tinh tế vì nếu khâu không khéo có thể làm dây thắng bị rút ngắn lại, có cục xơ làm dễ bị rách trở lại. Trong trường hợp bệnh nhân không đến ngay bác sĩ để được khâu lại phanh hãm thì vết rách cũng tự lành sau mấy ngày kèm đau rát nhưng sẽ để lại sẹo. Đáng ngại hơn, tình trạng này sẽ làm rút ngắn phanh hãm và dễ rách ở những lần giao hợp sau cũng như có thể gây ra cảm giác khó chịu, ức chế tâm lý khi giao hợp.

Để phòng tránh, các bạn trai nên đi khám tiền hôn nhân để phát hiện tình trạng phanh hãm ngắn. Nhiều người rơi vào trường hợp phanh ngắn kèm theo bán hẹp bao quy đầu cần được xử lý trước khi bước vào đời sống tình dục.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật