2 việc quan trọng cần làm ngay sau khi quan hệ tình dục: Vội mấy cũng đừng bỏ qua

Đời sống tình dục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng, thực tế đời sống tình dục tiêu hao rất nhiều thể lực và sức lực.

Sau khi quan hệ tình dục, cơ thể vẫn ở trạng thái căng thẳng và kích thích, lúc này, hai bạn nên tiếp tục nằm trên giường để chờ cho tâm trạng dịu lại, đợi hưng phấn giảm bớt rồi tiến hành một số công việc chăm sóc sức khỏe cần thiết, có lợi cho sức khỏe.

Theo các bác sĩ trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ), sau đây là 2 việc quan trọng cần làm ngày sau khi quan hệ tình dục, nó đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nên chú ý là không nên bỏ qua.

1, Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục

Trong đời sống tình dục, do sự va chạm, chèn ép giữa cơ quan sinh sản nam và nữ, vi khuẩn, vi rút sẽ xâm nhập vào và qua lỗ niệu đạo, đi lên bàng quang, niệu quản, gây viêm nhiễm như viêm bàng quang, viêm niệu đạo.

Do chất bẩn ở bao quy đầu sẽ được truyền từ quy đầu của dương vật nam giới, cùng với vi khuẩn, vi rút sẽ được đưa vào âm đạo của nữ giới trong quá trình sinh hoạt tình dục, nếu không được thải ra ngoài kịp thời sẽ gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Vì vậy, việc đi tiểu sau khi quan hệ rất đơn giản và là một phương pháp làm sạch rất hiệu quả, nước tiểu có thể đẩy vi khuẩn và vi rút trong niệu đạo ra ngoài, làm giảm khả năng viêm nhiễm.

2, Rửa sạch phần dưới cơ thể sau khi quan hệ tình dục là một quá trình cần thiết

Khi quan hệ tình dục, nam giới sẽ xuất ra nhiều tinh dịch, còn nữ giới sẽ tiết ra nhiều dịch âm đạo, các dịch này sẽ bám vào cơ quan sinh dục ngoài, do âm hộ của nữ và bìu của nam tương đối ẩm, không thoáng khí nên các dịch này tiết ra sẽ tạo môi trường thuận lợi cho sự lây lan của vi khuẩn và vi rút.

Vì vậy, sau khi quan hệ, bạn nên kịp thời rửa phần thân dưới và lau khô vùng kín bằng khăn sạch, điều này có thể ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường sinh sản bên ngoài và giảm khả năng mắc các bệnh về hệ tiết niệu.

Khi rửa cơ quan sinh sản bên ngoài, bạn nên rửa từ trước ra sau bằng nước ấm để tránh nước thải đã rửa hậu môn chảy ngược về cơ quan sinh sản ngoài và từ đó có thể tránh nhiễm khuẩn cho cơ quan sinh sản.

Ngoài ra, bạn cần chú ý, không được dùng nước quá nóng để rửa vùng kín, cũng như không được dùng dung dịch vệ sinh gây kích ứng để vệ sinh vùng kín.

Quan hệ tình dục có thể mang lại sự hưng phấn, khoái cảm cho chuyện chăn gối của vợ chồng, nhưng sau khi quan hệ tình dục, chúng ta phải thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe nêu trên, để giữ gìn sức khỏe tốt, tránh những viêm nhiễm và những rủi ro sức khỏe không đáng có.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật