Những tác dụng phụ của vitamin E ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?

Vitamin E là một trong những chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại quá trình lão hóa tự nhiên. Bởi trong quá trình chuyển hóa và tiếp xúc với môi trường (ánh nắng mặt trời, khói bụi, khói thuốc lá...), cơ thể chúng ta sản sinh ra những gốc tự do.

Việc bổ sung vitamin E chỉ cần thiết cho những người thiếu vitamin E thực sự Đó là trẻ sinh non trẻ nhẹ cân phụ nữ mang thai bà mẹ cho con bú, khi tập thể thao stress tiếp xúc với môi trường ô nhiễm (thuốc lá rượu thuốc trừ sâu ánh nắng mặt trời ) hay khi có các nguy cơ bị bệnh tim mạch (do béo phì tiểu đường cao huyết áp rối loạn lipid máu ).

Vitamin E có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Vitamin E có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Những tác dụng phụ của vitamin E

Mang thai và cho con bú: vitamin E rất tốt cho bà bầu Nhưng có một số lo ngại cho rằng tác dụng phụ của vitamin e có thể gây hại cho thai nhi khi dùng trong thai kỳ sớm. Tuy nhiên, chưa thể khẳng định chắc chắn về việc bổ sung vitamin E trong thời kỳ đầu mang thai

Nong mạch vành: tránh uống bổ sung viên vitamin E hoặc vitamin chống oxy hóa khác (beta-carotene, vitamin C) ngay lập tức trước và sau nong mạch vành mà không có sự giám sát của chuyên gia y tế.

Bệnh thiếu vitamin K: vitamin E có thể làm trầm trọng thêm vấn đề đông máu ở những người có mức độ vitamin k quá thấp.

Viêm võng mạc sắc tố mắt: nếu bạn bị căn bệnh này, hãy tránh xa vitamin E ra nhé. Tác hại của vitamin E dường như làm tăng tốc độ mất thị lực ở những người bị viêm võng mạc sắc tố

Tác dụng phụ của vitamin E có thể gây rối loạn chảy máu

Tác dụng phụ của vitamin E có thể gây rối loạn chảy máu

Rối loạn chảy máu: vitamin E có thể làm rối loạn chảy máu nặng hơn. Nếu bạn bị rối loạn chảy máu nên tránh dùng vitamin E.

Đầu và ung thư cổ: không nên dùng vitamin E với liều 400 IU / ngày hoặc nhiều hơn. Vitamin E có thể làm tăng nguy cơ ung thư sẽ trở lại.

Ung thư tuyến tiền liệt: có lo ngại rằng việc dùng vitamin E có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt Tác dụng của vitamin E trong những người đàn ông đang bị ung thư tuyến tiền liệt là không rõ ràng. Nhưng xét về mặt lý thuyết, việc bổ sung vitamin E có thể làm trầm trọng thêm bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở những người đàn ông đã có nó.

Phẫu thuật: vitamin E có thể làm tăng nguy cơ chảy máu trong và sau khi phẫu thuật. Khuyến cáo nên ngừng sử dụng vitamin E ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật dự kiến.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật