Trắc nghiệm: Bạn đã hiểu đúng về bệnh tim mạch?

Tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch Tuy nhiên không phải ai hiểu đúng về bệnh cũng như các yếu tố nguy cơ Để kiểm tra hiểu biết của bạn hãy làm bài trắc nghiệm tim mạch dưới đây nhé.

bệnh tim mạch

Tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Câu hỏi

Câu 1. Để có trái tim khỏe, nhất thiết phải tập thể dục ít nhất một tiếng mỗi ngày?

A: Đồn đại

B: Sự thật

Câu 2: Bơ thực vật tốt cho tim hơn là bơ động vật?

A: Đồn đại

B: Sự thật

Câu 3. Khi lên cơn đau tim tim có xu hướng ngừng đập?

A: Đồn đại

B: Sự thật

Câu 4 chất xơ có làm giảm cholesterol?

A: Đồn đại

B: Sự thật

Câu 5. Đau lưng hoặc hàm có thể là dấu hiệu của cơn đau tim

A: Đồn đại

B: Sự thật

Câu 6 thực phẩm là nguyên nhân hàng đầu khiến cholesterol trong máu tăng cao?

A: Đồn đại

B: Sự thật

Câu 7. Cắt giảm muối giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch?

A: Đồn đại

B: Sự thật

Câu 8. Béo phì là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tim mạch

A: Đồn đại

B: Sự thật

Đáp án

Câu 1. Đáp án: A

Không thể phủ nhận lợi ích của việc tập thể dục, đặc biệt đối với trái tim Tuy nhiên, không nhất thiết là bạn phải bỏ ra mỗi ngày một giờ để tập luyện Hội tim mạch Mỹ khuyến cáo tập chỉ cần tập aerobic ít nhất 30 phút và 5 ngày một tuần với cường độ vừa phải. Đối với những bài tập như đi bộ, bơi hoặc đạp xe, chỉ cần tập luyện ít nhất 25 phút và 3 ngày mỗi tuần. Thậm chí chỉ cần tập 10 hoặc 15 phút nếu vận động một cách chất lượng

Câu 2. Đáp án: A

Bơ động vật có nhiều chất béo bão hòa và chất béo dạng trans không tốt cho trái tim bơ thực vật dạng cứng cũng chứa nhiều chất béo dạng trans. Cả hai loại bơ này đều không tốt cho sức khỏe. Thay vì đó, bạn có thể dùng dầu ô liu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và tốt cho sức khỏe

bệnh tim mạch

Dầu ô liu giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, rất tốt cho sức khỏe

Câu 3. Đáp án: A

Khi bị đau tim trái tim hầu như vẫn đập nhưng nguồn máu đến tim bị tắc nghẽn, trì hoãn nguồn ôxy cung cấp cho tim, có thể gây tổn thương tim. Khi trái tim đột ngột ngừng đập, được gọi là ngừng tim

Câu 4. Đáp án: B

Nguồn chất xơ dồi dào bao gồm rau trái cây, các loại đậu, yến mạch và các loại ngũ cốc nguyên hạt, giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch Cũng có thể dùng các thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, bổ sung chất xơ qua thực phẩm sẽ đạt hiệu quả cao hơn vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác.

Câu 5. Đáp án: B

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của một cơn đau tim là đau ngực, tức ngực, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng thế. Những triệu chứng đau tim khác như khó thở buồn nôn, vã mồ hôi đầu óc quay cuồng. Ở phụ nữ có thể có thêm những cơn đau ở những bộ phận khác như lưng và hàm.

bệnh tim mạch

 Đau ngực, khó thở dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh tim mạch

Câu 6. Đáp án: A

Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến cholesterol như gene. Nếu gia đình từng có người bị cholesterol tăng cao thì nhiều khả năng bạn cũng sẽ bị di truyền. Vì thế cần phòng ngừa các yếu tố nguy cơ như hạn chế dung nạp thực phẩm nhiều cholesterol, chất béo bão hòa và chất béo dạng trans. Đó là các loại thịt mỡ, sản phẩm từ sữa nhiều chất béo, đồ chiên rán.

Câu 7. Đáp án: B

Chế độ ăn nhiều muối là nguy cơ dẫn đến bệnh cao huyết áp bệnh tim mạch và đột quỵ Những thực phẩm chế biến sẵn là nguồn cung cấp muối chủ yếu. Vì vậy hạn chế ăn đồ ăn đóng hộp là cách phòng bệnh tim mạch hiệu quả.

Câu 8. Đáp án: B

Ngồi một chỗ quá lâu có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trái tim của bạn. Theo một báo cáo, 40% người dân nước Mỹ có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch vì thiếu vận động. Đứng thứ hai là 34% người có nguy cơ mắc béo phì Những yếu tố nguy cơ khác dẫn đến bệnh tim mạchhuyết áp khó kiểm soát cholesterol caohút thuốc lá.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật