Bơ thực vật là gì? Sử dụng bơ thực vật để có trái tim khỏe mạnh

Bơ thực vật là gì?

Bơ và bơ thực vật là hai loại bơ phổ biến nhất bây giờ. Tuy nhiên theo các chuyên gia, sử dụng bơ thực vật sẽ an toàn cho tim của bạn hơn bơ thường.

Bơ thực vật được làm từ dầu thực vật nên không chứa cholesterol. Hơn nữa nó còn chứa lượng chất béo lành mạnh hơn bơ thường. Những chất béo này giúp giảm mật độ cholesterol xấu. Trong khi đó, bơ làm từ chất béo động vật nên chứa cholesterol và nhiều chất béo bão hòa

Bơ thực vật ít cholesterol hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Bơ thực vật ít cholesterol hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Bơ thường

Nhưng không phải thành phần của tất cả bơ thực vật đều như nhau, một số loại bơ thực vật thậm chí có thể tồi tệ hơn bơ. Hầu hết các bơ thực vật được chế biến bằng cách sử dụng phương pháp hyđrô hóa, thường gây ra các sự chuyển hóa chất béo không lành mạnh.

Nhìn chung, các bơ thực vật càng rắn thì lượng chất béo chuyển hóa càng cao - vì vậy bơ thực vật dạng thanh thường chứa nhiều chất béo chuyển hóa hơn bơ thực vật dạng ống. Giống như chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa làm tăng cholesterol trong máu và nguy cơ bị bệnh tim

Hãy chọn loại bơ thực vật có hàm lượng chất béo chuyển hóa ít nhất có thể và phải ít hơn 2gram so với tổng chất béo bão hòa cộng với chất béo chuyển hóa.

Sử dụng bơ thực vật để có trái tim khỏe mạnh

Nếu bạn không thích hương vị của bơ thực vật mà cũng không muốn loại bỏ bơ ra khỏi thực đơn của mình hoàn toàn, hãy thử các loại bơ dành cho người ăn kiêng hoặc bơ có hàm lượng calo thấp. Chúng chưa ít béo và năng lượng hơn bơ thông thường. Quan trọng là bạn chỉ cho một chút để thêm hương vị cho món ăn của mình và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục