4 bộ phận đổ nhiều mồ hôi là có bệnh, coi thường dễ lĩnh hậu quả nặng nề

Lưng ra nhiều mồ hôi

Lưng ra mồ hôi trong lúc vận động là điều bình thương. Tuy nhiên, khi bạn đã ngồi yên một chỗ, ít hoạt động hay ngủ trong phòng mát mẻ nhưng lưng vẫn đổ nhiều mồ hôi thì đó là dấu hiệu bất thường. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy chức năng thận đang suy yếu.

Đổ mồ hôi vùng đầu

Khi mồ hôi xuất hiện ở vùng đầu, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe có vấn đề. Một số người không kiểm soát được chế độ ăn uống khiến hệ thống tiêu hóa phải làm việc cật lực. Khi đó, mồ hôi có thể được tiết ra nhiều hơn ở vùng đầu. Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

 

 

Đổ mồ hôi chân

Bàn chân được coi là trái tim thứ 2 của cơ thể. Gan bàn chân và thận có mối liên hệ mật thiết với nhau. Lòng bàn chân có nhiều vùng phản chiếu kinh mạch thận.

Nếu bàn chân đổ nhiều mồ hôi không rõ lý do kèm theo tình trạng suy nhược cơ thể, thường xuyên mệt mỏi, bạn hãy hết sức cảnh giác. Đó có thể là tín hiệu cho thấy thận đang gặp vấn đề.

Đổ nhiều mồ hôi ở vùng nách

Vào những ngày trời nắng nóng hoặc khi vận động mạnh, nách ra nhiều mồ hôi là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu mồ hôi dưới cánh tay ra nhiều bất thường (khi không bị nóng hoặc vận động) kèm theo mùi hôi khó chịu, bạn cần phải chú ý. Đây có thể là tín hiệu cho thấy khả năng giải độc và trao đổi chất của thận diễn ra không bình thường.

Một số nguyên nhân gây đổ mồ hôi

Mang thai

Việc mang thai khiến hormone trong cơ thể tăng lên và quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng tiết mồ hôi.

Mãn kinh

85% phụ nữ bị đồ mồ hôi vào ban đêm và bốc hỏa khi bước vào giai đoạn mãn kinh. Nguyên nhân là do các hormone như estrogen thay đổi và gửi tín hiệu sai về não báo rằng cơ thể đang quá nóng, khiến mồ hôi được tiết ra quá mức.

Hạ đường huyết

Lượng đường trong máu quá thấp dẫn tới hạ đường huyết với các biểu hiện như đổ mồ hôi, run rẩy toàn thân, chóng mặt, mờ mắt, nói lắp.

Bệnh cường giáp

Tuyến giáp hoạt động quá mức và sản xuất quá nhiều hormone thyroxine làm quá trình trao đổi chất tăng tốc và gây ra một số hiện tượng như hồi hộp, lo lắng, khó ngủ, sụt cân, ra nhiều mồ hôi.

Chức năng thận suy giảm

Khi chức năng thận suy giảm, việc thải độc và trao đổi chất không diễn ra bình thường, cơ thể cũng có thể đổ nhiều mồ hôi bất thường.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật