3 cách đơn giản chữa nhiệt miệng cực hiệu quả

1. Dùng giấm táo
Giấm táo rất hữu ích trong việc chữa lành vết nhiệt miệng. Cách làm lại cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần pha giấm táo với nước sôi để nguội theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng súc miệng hàng ngày.

Sở dĩ giấm táo có thể chữa lành vết nhiệt miệng là bởi trong giấm táo có nồng độ axit acetic, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn trong miệng. Không chỉ vậy giấm táo còn giúp các lợi khuẩn đi vào cơ thể dễ dàng hơn.

Phần nhiệt miệng không chỉ được chữa lành nhanh chóng mà giấm táo còn giúp tạo ra “kháng sinh” giúp miệng tránh được những vết nhiệt về sau này.

2. Ăn sữa chua

Ăn sữa chua giúp chữa nhiệt miệng hiệu quả

Nhiệt miệng gây ảnh hưởng đến việc ăn uống khiến bạn ăn uống khó khăn hơn. Nhưng nếu bạn ăn sữa chua thì có thể giúp cải thiện tình trạng này.

Sữa chua vốn có nhiều lợi khuẩn nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, sữa chua còn giúp cơ thể giảm nhiệt. Bên cạnh đó, sữa chua là loại đồ ăn mềm lỏng nên giúp cho vết thương tránh cọ xát và mau lành hơn. Vậy nên nếu bị nhiệt miệng bạn chỉ cần ăn 2 – 3 hộp sữa chua một ngày, vết nhiệt miệng sẽ nhanh chóng biến mất.

Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên duy trì thói quen này ngay cả khi bạn không bị nhiệt miệng vì nó rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài sữa chua, bạn cũng có thể uống nước bột sắn. Bột sắn có tính hàn cũng giúp giảm nhiệt cho cơ thể và mau lành vết nhiệt miệng.

3. Pha nước muối
Khi ăn đồ mặn, các vết nhiệt miệng có thể khiến bạn cảm thấy xót. Tuy nhiên, hãy cố gắng thực hiện cách này vì nó đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Đầu tiên bạn pha hỗn hợp nước muối đặc với một thìa cà phê baking soda, một ít nước ép nha đam hòa với 300ml nước ấm. Sau đó bạn ngậm từng ngụm nhỏ trong vòng 10 – 15 giây. Mỗi ngày thực hiện như vậy khoảng 2 – 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả đến gần như ngay tức thì.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật