Ngăn ngừa ung thư bằng súp lơ mang lại hiệu quả đến không ngờ

Súp lơ có chứa các thành phần như: protein 3,5%; gluxit 4,9%; và nhiều khoáng chất, vitamin như: can-xi (26 mg%); phốtpho (51 mg%); sắt (1,4 mg%); natri (20 mg%); kali (349 mg%); betacaroten (40 mg%); vitamin B1 (0,11 mg%), vitamin C (70 mg%)...

Súp lơ có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe - giúp ngăn ngừa được nhiều căn bệnh như: tim mạch ung thư tuyến tiền liệt bàng quang viêm loét dạ dày Đặc biệt chất chống oxy hóavitamin B trong súp lơ có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch và 5 loại ung thư

Ngăn ngừa ung thư bằng súp lơ

Ngăn ngừa ung thư bằng súp lơ

Ngăn ngừa ung thư bằng súp lơ

1. Ung thư đại trực tràng

Súp lơ rất giàu chất xơ chất xơ cung cấp glucoraphin tốt cho tiêu hóa và giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Glucoraphin sẽ bảo vệ niêm mạc dạ dày và làm giảm nguy cơ ung thư cũng như một loạt bệnh về dạ dày và ruột.

2. Ung thư tuyến tiền liệt

Súp lơ giúp làm giảm và ngăn ngừa viêm chảy máu đặc biệt là ở tuyến tiền liệt. Súp lơ cũng rất giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn các gốc tự do gây ung thư

3. Ung thư vú

Súp lơ chứa các hóa chất tự nhiên như sulforaphane và indole - 3 - carbinol. Các chất này giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư đặc biệt là trong các tế bào ung thư vú

4. Ung thư cổ tử cung

Súp lơ có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung với sự kết hợp của các hóa chất tự nhiên, chất chống oxy hóa và vitamin C Súp lơ cũng được chứng minh là một loại rau lành mạnh cho phụ nữ đặc biệt là trong việc phòng ngừa ung thư

5. Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng thường không có triệu chứng rõ ràng lúc đầu. Tuy nhiên, loại ung thư này có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn súp lơ. Nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng thường cao hơn ở những phụ nữ không có con, đã mắc ung thư ruột kếtung thư vú đã sử dụng thuốc tránh thai hoặc liệu pháp hormone

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật