Nhóm thực phẩm người bị viêm loét dạ dày tuyệt đối không được ăn

Người bị viêm loét dạ dày cần có một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý nhằm hạn chế mức độ tổn thương, giúp các vết viêm loét mau chóng phục hồi nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết.

Nhóm thực phẩm khó tiêu hóa

Những đồ ăn chiên rán nhiều chất béo củ cải già lá hẹ rau cần, các loại đậu già, khoai môn… những thực phẩm này khó tiêu hóa nên khiến dạ dày ứ trệ, người bệnh khi ăn sẽ có cảm giác đầy chướng bụng.

Nhóm thực phẩm có tính acid cao

Các loại hoa quả có vị chua như cam quýt, chanh, mơ, ổi, xoài xanh, me, khế chua dưa muối giấm, măng chua… các loại này có tính acid cao, khi ăn sẽ góp phần làm tăng tiết acid dạ dày nhiều hơn. Những loại này khi ăn phải gây kích thích dạ dày gây tăng đau tăng ợ hơi ợ chua.

Các lọai gia vị có tính kích thích cao

Một số loại gia vị như bột ớt ớt mù tạt hạt tiêu dễ dẫn đến đau bụng Đối với nhiều người tỏi có thể dẫn tới chứng ợ nóng vì vậy khi chế biến món ăn có dùng tỏi bạn nên lắng nghe phản ứng của cơ thể.

Đồ uống có gas, chất kích thích

Bia rượu cà phê khi tiếp xúc với vết viêm dạ dày sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày khiến bạn khó chịu gây cảm giác buồn nôn nôn. Uống nhiều nước có gas làm bạn nhanh đầy hơi chướng bụng do uống phải nhiều khí.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục