Mách bạn những món ăn chữa viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả

Hiện nay số người mắc viêm loét dạ dày tá tràng ngày càng nhiều Để điều trị bệnh ngoài việc sử dụng thuốc bạn có thể sử dụng những món ăn để chữa viêm loét dạ dày tá tràng Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số món ăn chữa viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả để bạn tham khảo.

Món ăn chữa viêm loét dạ dày tá tràng

Trứng hấp nước củ sen

Nguyên liệu: 1 quả trứng gà, 30 ml nước cốt củ sen đường phèn

Trứng hấp nước củ sen là món ăn chữa viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả

Trứng hấp nước củ sen là món ăn chữa viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả

Cách làm: Trứng gà đập bỏ vỏ, cho vào tô, khuấy đều, sau đó thêm nước cốt củ sen, đường phèn vừa đủ, rồi thêm nước ấm vừa đủ trộn đều. Cho tô nguyên liệu vào nồi hấp cách thủy đến gần chín, mở nắp ra và hấp thêm 5 phút nữa thì hoàn tất.

Món ăn chữa viêm loét dạ dày tá tràng này thơm ngon, có tác dụng thanh nhiệt tư âm, bổ tỳ khai vị, sinh tân dưỡng huyết trị tiêu chảy thích hợp dùng cho người suy nhược cơ thể để bảo vệ sức khỏe

Thịt bò xào xương rồng

Nguyên liệu: 50 gr thịt bò 20 gr xương rồng, hành, gừng, muối bột nêm

Thịt bò xào xương rồng chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

Thịt bò xào xương rồng chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

Cách làm: Xương rồng rửa sạch gọt vỏ bỏ gai, cắt lát; Thịt bò rửa sạch cắt lát. Phi thơm với hành, gừng, rồi cho thịt bò vào xào sơ, cho tiếp xương rồng vào xào đến chín, nêm nếm gia vị và hoàn tất.

Món ăn chữa viêm loét dạ dày tá tràng này có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí huyết mạnh cân cốt, kháng viêm, cầm máu, thích hợp dùng cho người bệnh bị loét dạ dày tá tràng và những người tỳ hư tiêu chảy lâu ngày, cơ thể suy nhược huyết áp thấp khí huyết hư suy sau bệnh lở loét đường tiêu hóa.

Lưu ý: Người có ung nhọt thì không nên sử dụng món ăn chữa viêm loét dạ dày tá tràng này.

Súp sữa bò với hẹ

Nguyên liệu: 200 gr lá hẹ 200 gr sữa bò, 25 gr gừng tươi

Lá hẹ là nguyên liệu nấu món ăn chữa viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả

Lá hẹ là nguyên liệu nấu món ăn chữa viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả

Cách làm: Rửa sạch rồi đem cắt đoạn, gừng cắt lát, giã nhuyễn cả hai, đem bọc trong miếng vải sạch để vắt nước cốt. Lấy nước cốt này trộn với sữa bò, đem đun với lửa mạnh đến chín.

Món ăn chữa viêm loét dạ dày tá tràng này có công dụng kiện tỳ, ôn trung cầm nôn, ích khí bổ hư, dùng thích hợp cho người sau đợt bị viêm loét dạ dày, khí huyết hư tổn hoặc người tỳ vị hư hàn, cơ thể suy nhược.

Lư ý: Người nóng rát trong dạ dày hoặc người bị nhọt sưng không nên dùng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật