Tám cách phòng ngừa ung thư gan cho hiệu quả bất ngờ

Ung thư gan là giai đoạn cuối của sự tổn thương các tế bào gan. Việc phòng ngừa ung thư gan giúp bảo vệ sức khỏe gan, từ đó đảm bảo sức khỏe của chúng ta. Thực hiện ngay những biện pháp dưới đây để tránh ung thư gan.

Cách phòng ngừa ung thư gan

1. Phòng chống viêm gan

Tiêm phòng vacxin viêm gan là cách có hy vọng nhất để phòng ngừa ung thư gan trẻ em hay người trưởng thành đều cần phải tiêm phòng vacxin viêm gan b như vậy mới có thể ngăn ngừa một số chứng bệnh viêm gan B phát triển thành ung thư gan.

Sử dụng vaxin phòng bệnh viêm gan để phòng ngừa ung thư gan

Sử dụng vaxin phòng bệnh viêm gan để phòng ngừa ung thư gan

2. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Khả năng mắc bệnh viêm gan b viêm gan c cao hơn so với những người mắc bệnh ung thư gan khoảng từ 10 đến 30 lần. Kiểm tra định kỳ với người từ 35 tuổi trở lên biểu hiện mắc bệnh viêm gan B là dương tính, mắc viêm gan xơ gan 5 năm trở lên.

3. Tích cực tập luyện

Bệnh ung thư gan có quan hệ hết sức mật thiết với hệ miễn dịch Do đó, thực hiện chế độ sinh hoạt hàng ngày cần phải có quy luật, luyện tập điều độ phù hợp với cơ thể, duy trì tinh thần lạc quan, có như vậy mới giúp nâng cao được thể chất, tăng cường miễn dịch từ đó phòng ngừa ung thư gan cũng như những nguy cơ trực tiếp gây ra ung thư gan.

Tập thể dục cũng là cách tăng cường miễn dịch, phòng chống ung thư gan

Tập thể dục cũng là cách tăng cường miễn dịch, phòng chống ung thư gan

4. Tránh xa những chất gây ung thư

Tuyệt đối không ăn những thực phẩm đã bị mốc độc tố trong nấm aflatoxin là 1 chất gây ung thư cực độc. Chất gây ung thư của độc tố aflatoxin trong nấm được cho rằng cao hơn 75 lần so với các chất gây ung thư nitrosamine đã được công nhận, ăn thức ăn bị mốc sẽ rất dễ gây ung thư gan

5. Không uống quá nhiều rượu

Mức độ tổn thương của bệnh gan bị ảnh hưởng rất nhiều do rượu cồn có mối quan hệ mật thiết với tửu lượng, thời gian uống cũng như cách uống rượu hàng ngày. Acetaldehyde rất độc hại đối với sức khỏe nó có thể dẫn đến những tổn thương lớn cho tế bào tích mỡ trong tế bào gan, chứng viêm tế bào gan và có thể chuyển biến thành bệnh ung thư gan.

Tránh xa nguyên nhân gây ung thư gan - rượu bia

Tránh xa nguyên nhân gây ung thư gan - rượu bia

6. Không sử dụng dầu ăn biến chất

Trong các loại dầu cũ có chứa chất Malondialdehyde làm mất đi chức năng thông thường và làm cho giai đoạn đầu của ung thư bắt đầu bị chuyển hóa.

7. Ăn ít những đồ ăn nhiều dầu mỡ hay nướng

Protein khi gặp phải nhiệt độ cao sẽ bị biến chất, nó có nguy cơ dẫn đến các bệnh ung thư.

8. Không ăn những thực phẩm có chứa phẩm màu hỗn hợp

Tốt nhất bạn không nên ăn những thực phẩm có chứa các chất chống phân hủy, phẩm màu tổng hợp hoặc những chất do con người tự làm vì những thực phẩm này có nguy cơ cao dẫn đến bệnh ung thư gan.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục