Allicin là chất gì? Tác dụng và những lưu ý khi sử dụng tỏi đen

Allicin là chất gì?

Allicin là thành phần hoạt tính sinh học chính của tỏi allicin là thành phần chủ chốt chịu trách nhiệm về phổ rộng các hoạt động chống vi khuẩn trong tỏi Nghiên cứu cũng cho thấy rằng allicin là chịu trách nhiệm về hạ lipid máu, chống đông máu, chống tăng huyết áp chống ung thư chống oxy hóa và tác dụng chống vi khuẩn

Trong nhiều thế kỷ, tỏi đã được đánh giá cao vì tính chất y học của nó. Là một loại thuốc thảo dược nó đã được kiểm tra chặt chẽ hơn so với nhiều loại thảo mộc khác.

Các nghiên cứu tập trung vào tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch của tỏi. Nhiều tác dụng có lợi cho tim mạch đã được tìm thấy, bao gồm hạ huyết áp ức chế sự kết tập tiểu cầu tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết, làm giảm mức độ cholesteroltriglyceride và bảo vệ tính đàn hồi của động mạch chủ.

Các tế bào nguyên vẹn của củ tỏi có chứa một loại axit amin có chứa lưu huỳnh không mùi, "alliin" và một loại enzyme gọi là “allinase”, chúng được chứa trong các phần khác nhau của tỏi. Khi tỏi được nghiền nát, allinin tiếp xúc với allinase, mà chuyển đổi allinin thành allicin.

Allicin có nhiều trong tỏi đen, có tác dụng ngừa ung thư

Allicin có nhiều trong tỏi đen, có tác dụng ngừa ung thư

Công dụng của Allicin

- Phòng chống các cuộc tấn công vào hệ tim mạch

- Khôi phục phản ứng kháng thể ức chế

- Phổ rộng các hoạt động chống vi trùng.

- Ngăn ngừa cảm lạnh thông thường

- Phòng ngừa và điều trị các bệnh ung thư

Lưu ý

Tỏi tươi chỉ chứa alliin và không Allicin. Một củ tỏi tươi điển hình nặng 2-4 gram có thể chứa 6-14 mg alliin mỗi gram. Tiềm năng Allicin tự nhiên được giả định là 2,5-5,1 mcg / g của alliin.

Bột tỏi khô có chứa cả các allinase và alliin (tiền thân của Allicin) nhưng không Allicin .Trên một trọng lượng tương đương, bột tỏi khô có chứa alliin cao gấp 3 lần so với tỏi tươi.

Dầu tỏi chưng cất không chứa Allicin. Dầu tỏi chưng cất liên quan đến hệ thống sưởi nghiền tỏi trong nước sôi và thu hơi nước khi nó bốc hơi.

Tác dụng phụ Allicin. Allicin là an toàn nó hầu như không có bất kỳ tác dụng phụ ngoại trừ ở liều lượng cao, nó có thể làm loãng máu và những người dùng Coumadin hoặc chất làm loãng máu nên thận trọng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới