Những lưu ý khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Bếp ăn là khu vực nấu nướng có ý nghĩa nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống đem lại giàu có và thịnh vượng Nếu căn bếp có bầu không khí tốt hợp phong thủy thì tinh thần của người nấu ăn cũng thoải mái, dẫn đến chất lượng bữa ăn tăng lên. Bởi vậy, khi thiết kế nhà bếp, ngoài xu hướng đẹp, hiện đại còn phải chú ý sao cho nhà bếp hợp phong thủy.

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy là thay đổi hướng bếp lò để hóa sát trừ tai, tăng cường vận khí cho gia chủ. Đại sư phong thủy Bát trạch Dương Quân Tùng nổi tiếng thiên hạ với danh hiệu "Dương tế bần" nhờ việc vận dụng Táo kinh giúp người nghèo có cơm no áo ấm.

Bạn có thể cải thiện để nhà bếp hợp phong thủy theo các cách sau:

Nhà bếp không nên gần cửa ra vào (kể cả cửa trước hoặc cửa sau) vì đó là nơi năng lượng phong thủy dễ thoát ra ngoài.

thực phẩm sử dụng hàng ngày là nguồn cung cấp năng lượng, nuôi sống cơ thể. Để những thực phẩm này có hiệu quả cao nhất thì cần phải sắp xếp chúng thật hài hòa trong nhà bếp, tạo ra một dòng năng lượng cân bằng.

– Bếp ăn nên có mức độ sáng phù hợp, phải đảm bảo được sự thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ. Một căn bếp có phong thủy tốt là căn bếp đơn giản, gọn gàng, tránh sắp xếp quá nhiều các vật dụng. Một môi trường bừa bãi, lộn xộn sẽ làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng. Vì vậy, căn bếp luôn phải được dọn dẹp, những vật dụng không cần thiết phải được loại bỏ.

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy khiến gia chủ thịnh vượng

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy khiến gia chủ thịnh vượng

Nên đặt hoa tươi trong thiết kế nhà bếp

Hoa tươi giúp năng lượng trong phòng bếp mạnh thêm. Do đó, nên đặt một đĩa trái cây, bình hoa hay cây xanh trên bàn ăn, cửa sổ hoặc một nơi thích hợp trong khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy.

– Nên chọn cho nhà bếp màu sắc pha trộn phù hợp. Màu vàng được coi là màu hợp nhất, đem lại phong thủy tốt nhất. Nếu sử dụng màu này thì hệ tiêu hóa của các thành viên trong gia đình sẽ rất tốt. Hai màu thường thấy là màu vàng bơ, tượng trưng cho ánh sáng và màu vàng của bí đỏ tượng trưng cho sự sôi động, mạnh mẽ.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục