7 đồ vật đại kỵ không được đặt trên bàn làm việc kẻo hủy hoại tiền đồ, dễ gặp tai ương

Bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng mới tạo ra cảm giác dễ chịu để chúng ta có thể thoải mái làm việc. Không gian làm việc thông thoáng giúp sinh khí lưu chuyển, tránh những dòng khí u ám, ngưng trệ. Ngoài việc thường xuyên dọn dẹp bàn làm việc, bạn cũng nên chú ý tới những đồ vật đặt trên bàn. Đặc biệt, không nên để những vật dưới đây ở trên bàn làm việc.

Con giáp kị bản mệnh

Nhiều người có sở thích bày những vật phẩm có hình con giáp để trang trí cho bàn làm việc. Tuy nhiên, nếu chọn phải những con giáp kỵ với tuổi của bản mệnh thì sẽ ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc tới cho chủ nhân. Ví dụ, người tuổi Chuột không nên đặt hình con Dê trên bàn, người tuổi Trâu không nên bày hình con Ngựa...

Đồ vật hư hỏng chính

Về phong thủy, bàn làm việc được coi là cửa sổ mời gọi quý nhân. Theo nguyên tắc, trên bàn không nên có các vật hư hỏng, khiếm khuyết vì nó sẽ cản trở quý nhân quân tâm, gần gũi với người ngồi ở vị trí đó.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Vật trang trí sắc nhọn

Về phong thủy, người ta rất kỵ đặt những vật sắc nhọn ở trong nhà cũng như chỗ làm. Những món đồ này có thể mang đến áp lực, ảnh hưởng xấu tới con người. Vì vậy, đặt vật sắc nhọn bằng kim loại ở bàn làm việc sẽ vô tình bó buộc tâm trạng, làm tiêu hao năng lượng của chủ nhân.

Hoa giả

Hoa giả vốn là thứ không có sức sống nên không được ưa chuộng trong phong thủy. Bạn không nên bày đồ giả ở trong nhà, nơi thờ cúng và cả bàn làm việc. Hoa giải làm ảnh hưởng đến vận thế, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có cho người ngồi làm việc.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Vật phẩm có hình thù kỳ quái

Một số người có sở thích sưu tầm những vật phẩm có hình thù kỳ dị và đặt chúng trên bàn làm việc. Tuy nhiên, những món đồ này lại là đại kỵ trong phong thủy bởi nó có thể dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn. Ngoài ra, phong thủy còn cho rằng đặt những vật như vậy trên bàn là tự rước vận xui vào mình.

Cây xương rồng

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Các loại cây thuộc họ xương rồng có khả năng hút bức xạ điện từ phát ra từ máy tính, máy in... rất tốt nên được nhiều người đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, dưới góc độ phong thủy, cây xương rồng không phải là vật phẩm đem lại may mắn và nên để trên bàn làm việc. Trồng những cây có gai nhọn như vậy về lâu dài sẽ gây ra tác động tiêu cực tới trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người.

Loại cây giúp không khí trong lành, giảm nguy hại do bức xạ lại mang ý nghĩa phong thủy tốt mà bạn có thể đặt trên bàn là cây hoàng kim cát, cây vạn niên thanh, cây thủy tiên...

Cây dây leo

Theo phong thủy, phần lớn các loại cây dây leo thuộc dương sẽ hấp thu hết năng lượng của con người, từ đó mang lại thị phi và bất lợi cho quan vận của chủ nhân. Vì vậy, bạn nên tránh đặt những loại cây này ở chỗ làm.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới