Cách bày trí gương trong nhà đúng phong thủy

Theo phong thủy, gương là đồ vật có vai trò rất quan trọng trong nhà Nó có sự ảnh hưởng đến sức khỏe tiền tài cũng như cuộc sống gia đình của gia chủ Bày trí gương đúng phong thủy mới có thể gia tăng phúc khíkhí vận. Còn nếu bày trí sai cách sẽ dễ làm hao tổn tiền tài thậm chí đem đến rất nhiều đen đủi.

gươngGương là vật phẩm phong thủy chứa nhiều quyền năng

Những nơi cần tránh đặt gương

Gương là vật mà bất kỳ nhà nào cũng có Ngoài những lợi ích mà nó đem lại thì trong phong thủy nó là một vật rất quyền năng. Gương có khả năng phân đôi, nếu biết bày trí nó sẽ đem tiền tài lợi lộc của gia chủ nhân đôi và ngược lại nó sẽ đem đến rất nhiều tai hại.

Nhiều người hiện nay còn chưa biết bày trí gương sao cho hợp lý. Thông thường, họ hay để gương ở trong phòng ngủ vì cho rằng đây là nơi kín đáo, dễ soi mà không ngại ngùng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy đây lại là việc làm hoàn toàn sai lầm. Lý do ở đây là vì theo thuyết phong thủy không nên để bất cứ sự phản xạ ánh sáng nào chiếu trực tiếp vào giường, không chỉ gương mà những vật có khả năng phản xạ lại đều không được. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ làm mất ngủ hoặc những người yếu bóng vía, dễ giật mình cũng sẽ dễ bị tưởng tượng khi thức giấc nửa đêm và vô tình nhìn vào gương.

Không nên để gương đối diện với giường ngủKhông nên để gương đối diện với giường ngủ

Bên cạnh đó, đặt không nên đặt gương ở đối diện với cửa chính, vì đây là nơi thu hút năng lượng vào nhà, chiếc gương sẽ gây cản trở điều này hoặc thu hút những năng lượng xấu.

Có thể để gương trong nhà vệ sinh nhưng cũng không được đặt gương đối diện với nhà vệ sinh (nơi bị cho là có những nguồn khí tiêu cực), đối diện bếp (bởi gương mang yếu tố nước, kỵ với lửa hồng của bếp).

Không nên đặt gương đối diện nhau, phản chiếu nhau vì bị cho sẽ làm suy yếu năng lượng

Nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, nên có ít nhất một tấm gương để bé có thể soi được cả người, để bé học được đầy đủ về bản thân, ý thức về mình và củng cố sự tự tin, tự trọng. Tuy vậy cần lưu ý cần bắt chắc gương vào tường để phòng tránh tai nạn gương đổ vào người bé, vỡ ra, rất nguy hiểm.

Cách bày trí gương đúng phong thủy

Tốt nhất nên sử dụng gương di động hoặc gương có ở mặt sau cánh cửa tủ. Nhưng nhìn chung, theo các chuyên gia phong thủy vị trí tốt nhất cho gương ở trên tường vẫn là trong phòng khách hay khu vực phòng ăn.

gương nên đặt tại phòng khách hoặc phòng ănGương nên đặt tại phòng khách hoặc phòng ăn

Gương chính là món đồ trang trí cho căn nhà của bạn. Nếu chiếc gương được bày trí tinh tế, đẹp Mắt sẽ khiến những người khách khi tới nhà bạn cảm thấy thích thú và vui vẻ đồng thời sẽ có những đánh giá tích cực về gu thẩm mỹ của gia chủ.

Giúp không gian phòng thêm rộng rãi, tăng thêm độ sáng, vì hiệu ứng trực quan mà gương có thể tạo ra.

Đặt gương lớn ở những vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp (chẳng hạn như khu vườn, bầu trời…) sẽ vừa đưa thêm sự sống động của thiên nhiên vào nhà vừa thu hút năng lượng tích cực.

Bên cạnh đó, nếu đặt gương ở phía đối diện với khu vực sinh hoạt hoặc nơi bàn ăn của gia đình cũng là một việc nên làm. Bởi vì phòng bếp và khu vực sinh hoạt chung đại diện cho sự đầm ấm, no đủ. Nếu đặt gương ở vị trí đó sẽ như làm nhân đôi những điều tốt. Cũng vì tác dụng "nhân đôi" mà nhiều người còn đặt gương trước biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc và ngược lại, tránh để đối diện gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng, những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra, như hóa đơn.

Ngoài ra một điều đặc biệt quan trọng đó là phải bảo quản gương tránh để gương vỡ, gương mẻ trong nhà, không chỉ làm tán khí, nhiễu năng lượng mà đó cũng là những mối nguy rất hiển nhiên cho sự an toàn của gia đình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật