4 chiêu vượt qua đêm mất ngủ ngoạn mục

Có một sự thật là nếu bị mất ngủ, bạn càng cố gắng nhắm mắt để ngủ thì hiệu quả càng ngược lại. Điều tốt nhất là hãy sang một phòng yên tĩnh nào khác, làm việc gì đó nhẹ nhàng và thư giãn.

Đã lên giường rồi mà mắt bạn vẫn mở to thao láo? Hãy ra khỏi giường đọc một cái gì đó, vặn đồng hồ nhanh hơn và viết note... giấc ngủ sẽ sớm tìm đến bạn.

Hãy ra khỏi giường

Có một sự thật là nếu bị mất ngủ bạn càng cố gắng nhắm Mắt để ngủ thì hiệu quả càng ngược lại. Điều tốt nhất là hãy sang một phòng yên tĩnh nào khác, làm việc gì đó nhẹ nhàng và thư giãn. Hoặc ít nhất bạn hãy ra khỏi chiếc giường khó chịu ấy, đọc một cuốn sách hoặc tạp chí để có cảm giác thời gian trôi qua nhanh hơn. Khi không nghĩ tới chuyện mất ngủ tâm lý bạn sẽ thoải mái hơn. Nếu có dấu hiệu muốn tìm đến giấc ngủ bạn phải nhanh chóng tận dụng thời điểm thuận lợi đó mà quay trở lại giường.

noi-kho-cua-nguoi-mat-ngu-4345-141203050
 

 

Không suy nghĩ quá nhiều

Một phần nguyên nhân khiến bạn mất ngủ là suy nghĩ quá nhiều về những thứ đang diễn ra xung quanh. Cứ như vậy, đầu óc bạn sẽ rơi vào vòng xoáy của những suy nghĩ quẩn quanh và không thể nào được nghỉ ngơi.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn có thể nhẩm đi nhẩm lại một câu hay một suy nghĩ nhất định nào đó. Ví như “Nếu tối nay mất ngủ, tối mai nhất định mình sẽ ngủ ngon”, việc làm này sẽ có ích hơn nhiều.

Vặn đồng hồ chạy nhanh hơn

Thời gian, trong trường hợp này, quả là một liều thuốc độc. Nếu cứ nhìn chằm chằm vào cái đồng hồ, bạn sẽ chỉ mải mê nhiệm vụ của đôi mắt và quên mất rằng mình phải đi ngủ.

Giải pháp là vặn thời gian trên đồng hồ chạy nhanh hơn vài tiếng, dù bạn không nhìn thấy nó khi nằm ở giường. Bằng cách này, bạn sẽ thấy thời gian mất ngủ ngắn hơn, giảm áp lực cho trí não. Từ đó, bạn dễ đi vào giấc ngủ

670px-Take-Notes-Step-6-Versio-1832-9499
 

Viết “note”

Nếu bạn không thể ngừng suy nghĩ về những việc xảy ra trong ngày mai, ví như chuyện bài vở, công việc làm thêm, thì hãy ra khỏi giường, ngồi vào bàn và viết “note”. Chú ý, bạn hay mất ngủ thường xuyên, thì nên chuẩn bị sẵn bút và giấy ngay cạnh giường.

Viết ra những suy nghĩ, dự định là cách để trút bỏ tất cả muộn phiền trong đầu bạn. Hơn nữa, trong những lúc này, bạn có thể lóe lên nhiều ý tưởng thú vị.

 

(Theo ione.net)

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật