Những thực phẩm gây ung thư dạ dày bạn nên ăn hạn chế

Theo nghiên cứu phần lớn các bệnh ung thư có nguyên nhân xuất phát từ thói quen ăn uống đặc biệt là các bệnh ung thư dạ dày Một chế độ ăn không hợp lý sẽ làm nguy cơ mắc ung thư dạ dày tăng cao Dưới đây là một số thực phẩm gây ung thư dạ dày.

Thực phẩm gây ung thư dạ dày

1. Các món được chế biến ở nhiệt độ cao

Các món ăn chế biến ở nhiệt độ cao là một trong những thực phẩm gây ung thư dạ dày Nguyên nhân là do khi chiên rán nướng ở nhiệt độ cao các chất trong thực phẩm sẽ chuyển hóa thành acrylamid - một chất gây ung thư dạ dày Một số món ăn được chiên dưới nhiệt độ cao điển hình là:

Các món ăn được chế biến ở nhiệt độ cao là những thực phẩm gây ung thư dạ dày

Các món ăn được chế biến ở nhiệt độ cao là những thực phẩm gây ung thư dạ dày

Gà rán: món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ và trẻ em Thông thường, gà rán được chế biến ở nhiệt độ hơn 170 độ C.

Đậu phụ mắm tôm: Để đậu phụ giòn cần phải rán ở nhiệt độ 245 độ C.

Ngoài ra, một số món như thịt gà rang cũng được chế biến ở nhiệt độ 205 độ C bánh mì được nướng chín tại nhiệt độ 165 độ C...

2. Thịt chế biến sẵn

Các loại thịt xông khói xúc xích đồ hộp... là các loại thức ăn tiện lợi và ngon miệng nhưng chúng cũng là thực phẩm gây ung thư dạ dày cao do có chứa nhiều nitrit - thành phần giúp duy trì màu và ngăn sự phát triển của vi khuẩn

Thịt chế biến sẵn là những thực phẩm gây ung thư dạ dày

Thịt chế biến sẵn là những thực phẩm gây ung thư dạ dày

Thêm vào đó, các loại thịt chế biến sẵn thường có sử dụng nhiều chất bảo quản. Sử dụng thường xuyên các loại thịt chế biến sẵn trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày ung thư thực quảnung thư đại tràng

3. Thực phẩm chứa nhiều muối

Muối là một trong các thực phẩm gây ung thư dạ dày Theo các nghiên cứu chế độ ăn uống nhiều muối cùng với việc tiêu thụ nhiều thực phẩm đóng gói chứa muối có thể làm viêm teo dạ dày tạo điều kiện làm thay đổi tế bào trong niêm mạc dạ dày từ đó làm tăng khả năng gây ung thư

Thực phẩm chứa nhiều muối là thực phẩm gây ung thư dạ dày

Thực phẩm chứa nhiều muối là thực phẩm gây ung thư dạ dày

Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống nhiều chất muối có thể làm cơ thể giữ lại 50% nước. Ăn nhiều muối có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày làm cho nó dễ bị nhiễm khuẩn và gây nên các bệnh dạ dày

Bởi vậy, các chuyên gia khuyên mỗi người hàng ngày chỉ nên ăn lượng muối vừa đủ, đồng thời hãy giảm lượng muối khi nấu ăn để tránh loét dạ dày và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục