Bánh mì - Những tác hại đối với cơ thể do bánh mì gây ra

Bánh mì

Bánh mì là món ăn khoái khẩu hằng ngày của nhiều người vì giá thành rẻ cũng như sự tiện dụng của nó. Tuy nhiên, đây là món ăn hoàn toàn không tốt cho sức khỏe

Nguy hại khi ăn bánh mì

Làm tăng lượng đường trong máu nhiều hơn cả một thanh kẹo

Bột làm bánh mì được làm từ các loại ngũ cốc xay nhuyễn. Chính vì thế mà chúng rất dễ dàng được cơ thể hấp thụ và chuyển hóa thành thành đường glucose trong máu. Chất này sẽ kích thích nhanh việc sản sinh ra hormone chất béo, isulin trong máu, dẫn tới việc béo phì tăng cân khó kiểm soát.

Bánh mì gây tổn thương đường ruột

Một chất có rất nhiều trong bánh mì chính là gluten Theo các nghiên cứu, việc hấp thụ quá nhiều gluten sẽ gây đầy hơi, tổn thương đường ruột hay thậm chí là bị nghiện chất này và luôn cảm thấy thèm ăn

Bánh mì là món ăn khoái khẩu hàng ngày của nhiều ngời

Bánh mì là món ăn khoái khẩu hàng ngày của nhiều ngời

Bánh mì hầu như chẳng bổ dưỡng gì cả

Quả thực ăn bánh mì khiến bạn dễ no bụng nhưng nó lại gần như chẳng có nhiều giá trị dinh dưỡng tới cơ thể. Bánh mì kém xa các thực phẩm khác như rau trái cây, thịt cá,…trong việc cung cấp năng lượng vitamin chất khoáng và các chất dinh dưỡng cần cho cơ thể.

Axít phytic có trong bánh mỳ sẽ ngăn cơ thể hấp thụ các chất khoáng như sắt, kẽm, canxi… 

Bánh mì tăng nguy cơ bệnh tim

Bánh mì thường gây nên các chứng bệnh tim mạch cho cơ thể.

Bánh mì chứa lượng muối lớn

Trong đa số các loại bánh mì trên thị trường đều chứa rất nhiều muối trong thành phần. Việc ăn bánh mì quá nhiều đồng nghĩa với việc bạn nạp vào cơ thể mình một lượng muối khá lớn. Đó là lý do tại sao bạn luôn cảm thấy khô và khát nước mỗi khi ăn bánh mì xong, làm cơ thể tích nhiều nước dẫn đến tăng cân

Không tốt cho sức khỏe của phụ nữ

Mỗi lát bánh mì thường chứa một lượng carbohydrate rất cao, khoảng 15,8 gam cũng như lượng lớn gluten Cả hai chất này đều xem là cần phải hạn chế đối với những phụ nữ bị đa nang buồng trứng

Bánh mì gây rụng tóc

Ăn nhiều tinh bột lúa mì sẽ gây ảnh hưởng và tác động đến da, dẫn đến tình trạng rụng tóc Nhiều bệnh nhân điều trị hói đầu đã thực sự thuyên giảm sau khi ngừng ăn quá nhiều bánh mì.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục