Hói đầu là gì? Những biểu hiện của bệnh hói đầu bạn đừng bỏ qua

Hói đầu là gì?

Hói đầu có hai dạng là rụng tóc kiểu nam giới và rụng tóc từng phần do nhiều nguyên nhân nguyên nhân ở dạng thông thường nam giới có liên quan đến adrogen có trường hợp hói bẩm sinh có liên quan đến bệnh toàn thân, do stress do bệnh ngoài da, do suy dinh dưỡng hoặc bệnh nhân dùng thuốc ở một số thuốc có thể làm rụng tóc ví dụ các thuốc chống ung thư heparin verapamil...

Hói đầu là hiện tượng rụng tóc

Hói đầu là hiện tượng rụng tóc

Biểu hiện của bệnh hói đầu

Do rụng tóc là một hiện tượng bình thường của cơ thể vì thế khá khó khăn để xác định sớm biểu hiện của bệnh hói đầu tuy nhiên bạn có thể căn cứ vào 1 số biểu hiện thường gặp như sau:

- Tóc rụng nhiều hơn bình thường, bạn có thể thấy tóc rụng nhiều khi gội, chải đầu và xuất hiện ở khắp nơi trong nhà. Dù chỉ một động tác vuốt tóc nhẹ cũng sẽ khiến cho tóc rụng nhiều trên 100 sợi mỗi ngày.

- Đối với nam giới biểu hiện rõ nhất là đường chân tóc thụt lùi về phía sau. Ban đầu tóc sẽ rụng ở phía trước trán, tóc con có mọc ra nhưng giảm dần và nhanh chóng bị gãy, rụng. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy một đường chân tóc bị thụt lùi lại và xuất hiện những vùng hói đầu tiên.

Tóc rụng nhiều hơn bình thường

Tóc rụng nhiều hơn bình thường

- Vùng đỉnh đầu tóc thưa thớt dần tóc con có mọc ra nhưng nhanh chóng bị rụng và không phát triển trở lại. Sau đó vùng hói này lan rộng ra toàn bộ da đầu. Sau cùng, chỉ còn lại tóc ở sau gáy và hai bên mang tai, da đầu nhẵn bóng.

- Đối với nữ giới tóc thưa dần ở đường ngôi rẽ chính giữa, tóc mất dần, số lượng tóc con mọc lại ít nhưng thường không mọc ở xung quanh vùng này. Cách chân tóc mọc cách xa nhau, mật độ tóc mỗi ngày một thưa và có xu hướng lan rộng ở phía trên.

Tóc mọc thưa dần ở vùng đỉnh đầu

Tóc mọc thưa dần ở vùng đỉnh đầu

- Hói ở 2 bên trán là tình trạng hói đầu phổ biến ở nữ giới. Tóc mỏng dần ở hai bên trán, lượng tóc con mọc lại ít và rất dễ bị gãy rụng. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến bị hói ở hai bên trán sau đó sẽ lan rộng ra toàn bộ đầu nếu bạn không điều trị kịp thời.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật