8 sự thật về tóc bạn cần nắm rõ để việc chăm sóc dễ dàng hơn

Gội đầu bằng bia có giúp tóc trở nên chắc khỏe hơn; buộc, tết tóc nhiều sẽ gây rụng tóc? Những điều này đúng sai thế nào?

1. Nên gội đầu mỗi ngày

Sự thật: Sai

Gội đầu mỗi ngày khiến lượng dầu tự nhiên protein trên tóc trôi theo nước. Hơn nữa, càng dùng nhiều sản phẩm làm đẹp càng khiến biểu bì tóc dễ mở, gây hư tổn. Bạn chỉ nên gội đầu 2 lần mỗi tuần hoặc khi tóc quá bẩn.

Gội đầu quá nhiều sẽ làm mất lớp dầu dưỡng tóc tự nhiên

Gội đầu quá nhiều sẽ làm mất lớp dầu dưỡng tóc tự nhiên

2. Stress có thể khiến tóc nhanh bạc

Sự thật: Đúng

Thuốc ngủ tự nhiên bất cứ ai cũng có thể dùng
Sai lầm ở những người hay mất ngủ nên lập tức sửa đổi

Đây là sự thật chẳng cần chứng minh bạn cũng thấy rõ. Các nhà khoa học tại New York, Mỹ đã chứng minh hoóc-môn gây stress chính là thủ phạm khiến tóc nhanh bạc hơn. Ngoài ra, các yếu tố về gen bệnh tật cũng ảnh hưởng tới màu tóc.

3. Nhổ 1 sợi tóc đen, có thể mọc thêm 2 sợi mới

Sự thật: Sai

Mỗi nang tóc chỉ mọc được một sợi tóc duy nhất sau khi bị nhổ, không liên quan tới việc sợi tóc đó màu đen hay bạc. Trên thực tế, bạn không nên tự nhổ tóc hoặc lông mi nếu không có sự cố bất thường. Nhổ nhiều sẽ gây chứng hói đầu

4. Buộc, tết tóc nhiều sẽ gây rụng tóc

Sự thật: Đúng

Điều gì khiến phụ nữ không đạt cực khoái?
Dấu hiệu chỉ điểm khi nàng thăng hoa
Bác sĩ cảnh báo loài vi khuẩn 'ăn thịt người' từ món 'bổ thận tráng dương' triệu người mê

Buộc tết tóc điệu đà trở thành xu hướng ngày càng phổ biến, nhưng bạn không nên lạm dụng vì sẽ gây tổn hại cho tóc. Tương tự như cơ bắp, nếu tóc bị kéo căng quá nhiều sẽ sinh ra hiện tượng giãn dễ gãy rụng.

Buộc tóc quá chặt sẽ khiến tóc dễ gãy rụng

Buộc tóc quá chặt sẽ khiến tóc dễ gãy rụng

5. Đi ra ngoài với mái tóc ướt dễ mắc cảm lạnh

Sự thật: Sai

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Ba mẹ hay nhắc nhở chúng ta việc này, nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy cảm lạnh hay hầu hết các bệnh tật là do vi-rút vi khuẩn gây ra. Việc ra ngoài khi tóc còn ướt không gây bệnh.

6. Xả nước lạnh để 'đóng' biểu bì tóc, giúp tóc sáng bóng hơn

Sự thật: Sai

Việc xả tóc bằng nước lạnh có thể giúp bạn tỉnh táo hơn, nhưng lại chẳng có lợi gì cho mái tóc. Việc 'mở, đóng' của biểu bì tóc không phụ thuộc quá lớn vào nhiệt độ. Nước lạnh chỉ có tác dụng rất nhỏ trong trường hợp này. Muốn có mái tóc bóng mượt, bạn nên dùng dầu xả, thay vì nước lạnh đơn thuần.

7. Nên chải tóc mỗi ngày

Sự thật: Sai

Hãy hạn chế tối đa việc chải tóc. Với tóc, thói quen đó chẳng khác nào 'tra tấn' mức độ nhẹ. Hãy để tóc vào nếp tự nhiên như vốn có.

8. Gội đầu bằng bia giúp tóc chắc khỏe hơn

Sự thật: Sai

Nhiều người cho rằng men và protein trong bia có thể giúp tóc mượt mà, chắc khỏe hơn nếu xả tóc bằng bia Tuy nhiên đồ uốngcồn chỉ làm tóc khô hơn, thay vì bổ sung protein để phục hồi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục