Cảm lạnh - Triệu chứng và một số cách chữa trị hiệu quả tại nhà

Nếu có các dấu hiệu da lạnh tái, sởn gai lạnh dọc sống lưng, toát mồ hôi hắt hơi sổ mũi trán nóng sốt, mặt nóng đỏ phừng phừng huyết áp cao,... thì đây chính là những dấu hiệu cảnh báo bạn đã có những triệu chứng của bệnh cảm lạnh.

Triệu chứng cảm lạnh

Mỗi người sẽ có những triệu chứng bệnh ở các mức độ khác nhau bao gồm:

Sổ mũi nghẹt mũi chảy nước mũi thường xuyên

Viêm họng ho nhiều vào sáng sớm hoặc chiều tối

Đầu đau nhức, nặng đầu, khó chịu không muốn làm việc gì

Sốt nhẹ, nếu bị nặng có thể bị sốt cao, người bị cảm lạnh cũng đổ nhiều mồ hôi

Cảm nhận thân nhiệt vừa nóng lại vừa lạnh

 Người bị cảm lạnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, bứt rứt, không muốn ăn

Người bị cảm lạnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, bứt rứt, không muốn ăn

Tình trạng bệnh nhân thường xuyên bị hắt hơi và hắt hơi liên tục gây cho người bệnh một cảm giác khó chịu.

Cách điều trị

Đánh gió: Phương pháp đánh gió trị cảm lạnh được rất nhiều người trong dân gian áp dụng. Đây là cách trị bệnh nhanh nhất bởi những tác dụng vượt trội của dầu gió

Thuốc Đông y: Thời tiết thay đổi thất thường khiến cho tình trạng sức khỏe của người bệnh không được đảm bảo. Sử dụng các bài thuốc chữa bệnh của Đông y sẽ giúp người bệnh "đánh bay" các triệu chứng nóng, lạnh, sốt đau đầu ăn không ngon miệng đau tức ngực do bệnh gây ra. Đông y cho rằng, với căn bệnh này, người bệnh có thể trừ đi hàn khí xâm nhập ngoài cơ thể, hòa giải giữa chính khí và tà khí nhằm điều hòa sức khỏe sức khỏe của con người từ bên trong và bên ngoài.

Xông hơi là một biện pháp chữa trị bệnh hiệu quả tại nhà

Xông hơi là một biện pháp chữa trị bệnh hiệu quả tại nhà

Xông hơi chữa cảm lạnh: xông hơi là phương pháp giúp lưu thông khí huyết giảm đau cải thiện được bệnh hiệu quả. Đây là phương pháp thích hợp cho những bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ nặng. Các tinh chất và thành phần trong lá xông hơi sẽ nhanh chóng bốc lên thành hơi nước theo đường hô hấp vào đến tận phế nang. Chúng nhanh chóng có tác dụng chống viêm thông phế khí, giảm đau hạ sốt

Thực hiện bài tập thể dục: Luyện tập thể dục thường xuyên cũng là một cách giúp cho người bệnh có thể cải thiện được tình trạng bệnh. Tuy nhiên, không phải bài tập thể dục nào người bệnh cũng có thể áp dụng được. Việc áp dụng sai các bài tập có thể khiến cho tình trạng cảm lạnh không những không khỏi mà còn tồi tệ hơn.

Thông thường bệnh nhân mắc bệnh sẽ áp dụng bài tập thể dục dưỡng sinh cánh bướm". Bài tập này sẽ giúp cho cơ thể lưu thông mạch máu cơ thể nóng dần và nhanh chóng xua tan mệt mỏi tránh tình trạng hàn tà xâm nhập có thể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật