Những phương pháp điều trị ung thư dạ dày phổ biến nhất hiện nay

Ung thư dạ dày là bệnh rất nguy hiểm có khả năng gây tử vong rất cao Do vậy cần phải điều trị bệnh ngay khi phát hiện ra bệnh Sau đây là những phương pháp điều trị ung thư dạ dày thường được sử dụng.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày

1. Phẫu thuật

Phẫu thuật là một trong những cách điều trị ung thư dạ dày thường được áp dụng nhất Bác sĩ sẽ chỉ định cắt một phần lớn dạ dàytế bào ung thư của người bệnh.

Phẫu thuật là một trong những cách điều trị ung thư dạ dày thường được áp dụng

Phẫu thuật là một trong những cách điều trị ung thư dạ dày thường được áp dụng

Do các tế bào ung thư có thể lan tỏa theo hệ thống bạch huyết nên các hạch bạch huyết ở gần vị trí khối u cũng sẽ được vét bỏ trong khi phẫu thuật. Bệnh nhân có thể phục hồi rất nhanh, sau gần một tuần có thể ăn uống trở lại và trong khoảng nửa tháng có thể được xuất viện, tùy theo thể trạng của từng bệnh nhân.

2. Hóa trị liệu

Hóa trị liệu là một biện pháp sử dụng thuốc hóa chất để chống ung thư Các bác sĩ có thể dùng một hoặc kết hợp nhiều loại thuốc để có được kết quả điều trị ung thư dạ dày tốt nhất.

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp hóa trị

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp hóa trị

Đa số các loại thuốc chống ung thư dạ dày thường được sử dụng theo đường tiêm, còn một số khác dùng theo đường uống hóa trị liệu được chia thành các đợt khác nhau và có thời gian nghỉ ngắn trước khi bắt đầu một đợt điều trị mới để bệnh nhân được hồi phục.

3. Xạ trị

Đây là biện pháp điều trị ung thư dạ dày bằng cách sử dụng các tia năng lượng cao tác động trực tiếp vào các tế bào ung thư và ngăn không cho chúng phát triển. Xạ trị thường được áp dụng sau khi phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Xạ trị cũng là một phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Xạ trị cũng là một phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Thời gian điều trị bệnh trung bình khoảng từ 5 - 6 tuần, mỗi tuần 5 ngày. Bên cạnh đó còn có thể kết hợp cả hóa trị và xạ trị để giảm đau thu nhỏ khối u cũng như giảm các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày

4. Liệu pháp sinh học

Hình thức điều trị này nhằm hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể để có thể hồi phục sau các tác dụng phụ của những phương pháp như hóa trị và xạ trị. Bên cạnh đó các bệnh nhân bị ung thư dạ dày còn có thể phải nằm viện để theo dõi trong khi điều trị bằng liệu pháp sinh học.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật