Nước mắm kém chất lượng được làm từ muối và chất tạo màu

Nước mắm được phù phép từ muối và chất tạo màu gắn mác sản phẩm có thương hiệu, bán trà trộn trên thị trường gây nguy hại lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng Một chai hương liệu chỉ vài trăm nghìn đồng có thể pha chế được hơn 1000 lít nước mắm với giá 6000 đồng/ lít còn rẻ hơn nước lọc Và chỉ cần bỏ ra 30.000 đồng, người tiêu dùng đã có thể mua về 5 lít nước mắm dùng được cho cả tháng. Trong khi đó giá của một chai nước mắm công nghiệp 0.5l  được bán trên thị trường có giá trung bình 25000 đồng. Chỉ làm một phép so sánh nhỏ cũng thấy lợi nhuận người bán thu về như vậy là quá lớn. Và trên thực tế, đã có không ít những cơ sở làm ăn bất chính như vậy bị phanh phui. Hiện nay, việc sản xuất theo quy trình nước mắm truyền thống thường mất khá nhiều thời gian, và tốn kém nhiều chi phí. Trong khi đó, mức tiêu thụ của cả nước lên đến hơn 200 triệu lít mỗi năm. Vì thế những loại nước mắm kém chất lượng có cơ hội được ngự trị trên mâm cơm của 94% các gia đình. Theo chuyên gia, nếu cứ nạp liên tục nước mắm được làm từ hóa chất như thế này mỗi ngày, về lâu dài người dùng sẽ bị xuất huyết dạ dày, nặng hơn là dẫn đến ung thư ganung thư thận...

 

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục