Pho mát là gì? Những tác dụng và tác hại từ pho mát bạn cần biết

Pho mát

Pho mát là một sản phẩm sữa làm từ sữa bò, dê, cừu hoặc động vật có vú khác. Pho mát là một trong những thực phẩm được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để tiêu thụ như nướng, ăn kèm, chiên...

Trong pho mát chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như protein canxi kẽm, và vitamin b12 nên có tác dụng tăng cường sức khỏe ngăn ngừa bệnh tật... rất tốt.

Pho mát giàu chất dinh dưỡng thiết yếu

Pho mát giàu chất dinh dưỡng thiết yếu

Lợi ích sức khỏe của pho mát

- Phòng chống ung thư Ngoài ra vitamin B trong pho mát cũng giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh tật như mệt mỏi ốm nghén

- Tăng cân: Pho mát chứa nhiều protein chất béo canxi nên giữ cho cơ bắp và xương khỏe mạnh.

Tăng cường độ chắc khỏe cho xương, ngăn ngừa loãng xương

- Ngăn ngừa sâu răng

- Tốt cho làn da của bạn, làm cho da sáng và khỏe mạnh, tránh những bệnh thông thường về da như ngứa hoặc dị ứng

- Duy trì sức khỏe của mắt: Pho mát cũng có chứa vitamin A tránh các bệnh về Mắt như thoái hóa điểm vàng giảm thị lực..

- Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Tác dụng phụ nếu ăn quá nhiều pho mát

Mặc dù pho mát là một thực phẩm bổ dưỡng đó là đóng gói với nhiều vitamin và khoáng chất nhưng nó cũng chứa nhiều chất béo bão hòa và muối vì vậy, nếu ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ đau timđột quỵ

Một số người có vấn đề về tiêu hóa nếu ăn nhiều pho mát có thể làm cho các bệnh này có khả năng trầm trọng hơn, cơ thể phản ứng mạnh hơn và dễ dẫn tới dị ứng Bởi vì pho mát có mức độ chất béo bão hòa cao nên nếu hấp thụ nhiều vào cơ thể có thể gây ra sự tích tụ của cholesterol xấu trong động mạch và tăng nguy cơ bệnh huyết áp

Ngoài ra, ăn pho mát cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đặc biệt là ở trẻ em Vì vậy, để tốt cho sức khỏe bạn nên ăn với mức độ vừa phải, tránh ăn quá nhiều.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục