Epinephrine là thuốc gì? Tác dụng phụ và những lưu ý trước khi dùng

Epinephrine là thuốc gì?

Thuốc này được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp để điều trị các phản ứng dị ứng nghiêm trọng do vết đốt/cắn của côn trùng thực phẩm thuốc, hoặc các chất khác.

Epinephrine có tác dụng nhanh chóng để cải thiện hơi thở, kích thích tim tăng huyết áp chống phát ban và làm giảm phù nề ở mặt, môi và cổ họng.

Epinephrine là thuốc điều trị các phản ứng dị ứng

Epinephrine là thuốc điều trị các phản ứng dị ứng

Tác dụng phụ khi dùng Epinephrine

- Đổ mồ hôi

- buồn nôn và ói mửa

- da xanh xao nhợt nhạt

- Cảm thấy khó thở

- Chóng mặt

- Yếu hoặc run

- Đau đầu

- Cảm thấy lo lắng.

Thận trọng trước khi dùng epinephrine

Nếu bạn bị dị ứng với epinephrine, bất kỳ loại thuốc nào khác, muối sulfite hoặc bất kỳ thành phần khác trong thuốc tiêm epinephrine. Bác sĩ có thể cho bạn sử dụng epinephrine cho dù bạn bị dị ứng với một trong các thành phần của thuốc, vì nó là một loại thuốc cấp cứu.

Nói với bác sĩ và dược sĩ về các thuốc kê toa và không kê toa khác vitamin các thực phẩm chức năng và các sản phẩm thảo dược bạn đang dùng hoặc dự định dùng. 

Thận trọng nếu bạn đang hay đã từng bị đau ngực loạn nhịp tim tăng huyết áp bệnh tim hoặc các bệnh khác; bệnh tiểu đường; cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức); trầm cảm hoặc bệnh tâm thần khác; hoặc bệnh Parkinson. Nếu bạn sử dụng các thiết bị Twinject, cho bác sĩ biết nếu bạn bị viêm khớp hoặc khó cử động bàn tay

Cần tham khảo lời khuyên về chuyên môin nếu bạn đang mang thai có kế hoạch mang thai hoặc đang cho con bú. Hãy hỏi bác sĩ khi nào bạn nên dùng epinephrine nếu bạn đang mang thai

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục