Bài thuốc chữa đau lưng bằng cây đinh lăng đơn giản mà hiệu quả

Chữa đau lưng bằng cây đinh lăng là một phương pháp chữa đau lưng dân gian đã được rất nhiều người sử dụng và cho kết quả tốt. Đinh lăng là một loại cây quen thuộc có tác dụng tuyệt vời của chúng trong việc điều trị bệnh đau lưng. Sau đây là một vài mẹo chữa đau lưng bằng cây đinh lăng mà người bệnh nên tham khảo và thực hiện để hỗ trợ việc trị bệnh được hiệu quả hơn.

Tác dụng của cây đinh lăng: Tất cả các bộ phận của cây đinh lăng từ lá thân cành đến rễ cây đinh lăng đều có tác dụng trong việc điều trị bệnh Đinh lăng được coi như một vị thuốc giúp trị các bệnh như: giải cảm hạ sốt trị đau lưng tê thấp, lợi tiểu...

Lá hay rễ đinh lăng đều có thể chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Lá hay rễ đinh lăng đều có thể chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Bài thuốc chữa đau lưng bằng cây đinh lăng

Một vài bài thuốc chữa đau lưng bằng cây đinh lăng mà bạn nên tham khảo sau đây:

Bài thuốc từ lá, thân cây đinh lăng chữa đau lưng

+ Bài thuốc 1: Chuẩn bị lá đinh lăng tươi, rửa sạch, giã nhuyễn đắp vào khu vực bị đau nhức. Mỗi ngày sử dụng cách chữa đau lưng bằng lá đinh lăng từ 1 - 2 lần cơn đau sẽ dần dần dịu bớt.

Bài thuốc từ lá, thân cây đinh lăng chữa đau lưng

Bài thuốc từ lá, thân cây đinh lăng chữa đau lưng

+ Bài thuốc 2: Chuẩn bị thân và cành cây đinh lăng, cắt một đoạn ngắn, rửa sạch và cho vào sắc lấy nước uống.

Lấy 20 - 30g nguyên liệu/ngày, lấy từ 2 - 3 bát nước cốt uống mỗi ngày, liên tục trong khoảng 10 - 15 ngày để nhận thấy tác dụng hiệu quả mà chúng mang lại, chứng đau lưng mỏi gối sẽ nhanh chóng biến mất.

Chữa đau lưng từ rễ cây đinh lăng

Rễ cây đinh lăng có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thông huyết mạch, bổ khí huyết giải độc chống dị ứng chữa đau nhức lưng rất hiệu quả.

+ Bài thuốc 1: Chuẩn bị 20g rễ cây đinh lăng đã được rửa sạch, phơi khô, sau đó cho vào sắc nước uống. Hàng ngày uống từ 3 - 4 bát nước cốt có tác dụng làm tăng sự dẻo dai của gân cơ, khớp... giúp cơ thể khỏe mạnh từ đó phòng tránh bệnh hiệu quả.

+ Bài thuốc 2:

Chữa đau lưng từ rễ cây đinh lăng

Chữa đau lưng từ rễ cây đinh lăng

Chuẩn bị: rễ đinh lăng 12g hà thủ ô cối xay, huyết rồng, cỏ xước thiên niên kiện (8g), vỏ quýt quế chi (4g)

Cách làm: Cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc, đổ đầy nước, đun đến khi nào còn 1 - 2 bát nước cốt là được.

Mỗi ngày uống từ 2 - 3 bát nước thuốc, uống ngay khi thuốc còn nóng. Kiên trì sử dụng bài thuốc chữa đau lưng bằng cây đinh lăng trong khoảng 10 ngày để thấy được tác dụng.

Bên trên là một vài cách chữa đau lưng bàng cây đinh lăng, một loại cây vô cùng dễ kiếm và dễ trồng. bài thuốc chữa đau lưng bằng cây đinh lăng vừa an toàn, rẻ tiền mà hiệu quả mang lại cao vì vậy người bệnh nên tham khảo và kiên trì thực hiện ngay tại nhà trong một thời gian để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục