Xuất tinh sớm là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và cách tránh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trước khi dương vật tiến vào âm đạo hoặc khi tiến vào âm đạo trong thời gian ngắn đã xuất tinh khiến cho nữ giới không đạt được cực khoái xuất tinh sớm trong khi giao hợp gây ra trở ngại cho việc quan hệ, tiêu chuẩn để đánh giá xuất tinh sớm nằm ở sự thỏa mãn của phụ nữ

Xuất tinh sớm làm trở ngại khi quan hệ

Xuất tinh sớm làm trở ngại khi quan hệ

Biểu hiện thường thấy của xuất tinh sớm

- Không thể kiểm soát lúc nào xuất tinh: Người bệnh dù có cố gắng kéo dài cuộc yêu thêm chút nữa để cả hai đạt khoái cảm tình dục thì vẫn không thể nào thực hiện được.

- Xuất tinh quá nhanh: Trung bình nam giới bình thường cần 10 – 15 phút mới bắt đầu có hiện tượng muốn xuất tinh Tuy nhiên người bệnh xuất tinh sớm ở mức nhẹ xuất tinh dưới 3 – 5 phút. Nhiều trường hợp nặng chỉ mới 1 phút hoặc nghĩ đến tình dục đã xuất tinh.

- Một số biểu hiện tâm sinh lý khác: Tâm lý dễ bị căng thẳng mệt mỏi chán nản

Biểu hiện của xuất tinh sớm là tâm lý của nam giới và chỉ một vài phút muốn xuất tinh

Bí quyết để 'chuyện ấy' luôn sung mãn của cụ ông 89 tuổi có 3 vợ trẻ đẹp
Phụ nữ ăn 7 món này sẽ kích thích 'nhu cầu', giúp chuyện ấy hiệu quả đến ngạc nhiên

Biểu hiện của xuất tinh sớm là tâm lý của nam giới và chỉ một vài phút muốn xuất tinh

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Yếu tố tâm lý:

- Thường xuyên căng thẳng stress áp lực kéo dài, giận dữ lo âu trong một khoảng thời gian dài

- Tâm lý hoang mang bối rối, thiếu kinh nghiệm trong những lần đầu quan hệ tình dục dễ khiến nam giới bị "khớp".

Yếu tố bệnh lý:

- Các trường hợp dị tật ở bao quy đầu như dài bao quy đầu hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị sớm sẽ khiến dương vật trở nên mẫn cảm, một chút kích thích nhẹ cũng đủ gây xuất tinh sớm.

Đối phó với chứng 'khô hạn' ở chị em - Không phải ai cũng biết
Điểm mặt 8 việc bạn tuyệt đối không nên làm hàng ngày

- viêm niệu đạo viêm tuyến tiền liệt xơ cứng động mạch tiểu đường khiến hệ thống dây thần kinh chịu trách nhiệm điều khiển dây thần kinh cảm giác bị ảnh hưởng và bệnh nhân khó điều khiển được thời điểm xuất tinh.

- Lạm dụng hành động thủ dâm dùng nhiều rượu bia thuốc lá 

Một số cách tránh xuất tinh sớm hiệu quả

- Tránh thủ dâm, điều tiết quan hệ tình dục: Nếu xuất tinh sớm sau khi giao hợp thì khoảng vài giờ sau lại tiếp tục giao hợp, lợi dụng sự khống chế của lần xuất tinh trước để trì hoãn xuất tinh giúp chữa trị bệnh xuất tinh sớm nhưng phương pháp này có hại cho sức khỏe

- Tăng cường rèn luyện thân thể: Mang lại hiệu quả cho việc điều chỉnh sức khỏe cơ thể và tinh thần thư giãn và có tác dụng phòng trành xuất tinh sớm do cảm xúc.

- Bỏ thuốc lá và rượu: hút thuốc lá sẽ cản trở máu lưu thông trong cơ thể, ảnh hưởng đến việc lưu thông máu đến dương vật, bị nhiễm độc tuyến sinh dục, biểu hiện là lượng xeton trong máu giảm và gây liệt dương hoặc vô sinh

- Dừng lại:

+ Khi bạn bắt đầu có cảm giác muốn xuất tinh, bạn có thể tạm dừng lại để giảm các kích thích tới dương vật trước khi bị xuất tinh. Có nhiều cách để dừng lại, Có thể rút dương vật ra khỏi âm đạo một vài giây, hoặc không cần rút dương vật ra khỏi âm đạo mà để nguyên ở trong đó nhưng không gây bất cứ cọ xát nào lên dương vật.

U50 vẫn cố mang bầu, vừa nhìn mặt con ra đời tình trẻ liền chia tay ngay lập tức
Phát hiện thêm tác dụng ngỡ ngàng từ thuốc Viagra

+ Sau khi cảm muốn xuất tinh giảm xuống, thường là sau 30 giây, sau đó bạn có thể tiếp tục đẩy và giao hợp trở lại. Cách dừng lại và bắt đầu này có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần.

- Ấn điểm cuối của dương vật: Nhẹ nhàng ấn vào điểm cuối của dương vật (giữa hậu môn và gốc dương vật), việc làm này có tác dụng ngăn chặn những kích thích tình dục. Việc này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần.

- Thở sâu và thư giãn: Thở sâu và thư giãn trong khi giao hợp có thể giúp việc tránh xuất tinh sớm.

 Tránh xuất tinh sớm bạn nên hít thở sâu, thư giãn, tập thể dục thường xuyên

Tránh xuất tinh sớm bạn nên hít thở sâu, thư giãn, tập thể dục thường xuyên

- Khi bạn có cảm giác sắp xuất tinh, bạn có thể hạn ngăn nó lại bằng cách suy nghĩ về những việc khác như công việc ở văn phòng hoặc thể thao cũng có thể giúp tránh xuất tinh sớm. Đặc biệt không nghĩ tới xuất tinh.

- Tìm kiếm tư thế phù hợp với bạn: Tìm kiếm một tư thế phù hợp nhất có thể giúp bạn kéo dài thời gian gian quan hệ hơn, từ đó phần nào tránh xuất tinh sớm. 

- Sử dụng bao cao su: Sử dụng bao cao su giúp làm giảm những kích thích lên dương vật do đó kéo dài thời gian quan hệ tình dục  

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục