4 thói quen xấu đang từng bước làm phái nữ tiến gần hơn tới bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là "kẻ thù số một" của mọi chị em phụ nữ, nó thậm chí còn cướp đi sinh mạng của khoảng 200.000 phụ nữ trên thế giới mỗi năm. Tại nước ta, bệnh ung thư cổ tử cung cũng là một trong những căn bệnh đang gia tăng nhiều trong vài năm trở lại đây.

Bệnh ung thư cổ tử cung ngày càng có tỷ lệ mắc cao và nguyên nhân ảnh hưởng khá nhiều từ thói quen sinh hoạt thường ngày của nữ giới, chẳng hạn 4 thói quen xấu phổ biến dưới đây có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung. Nếu mắc phải thì hãy sửa ngay càng sớm càng tốt bạn nhé!

Lối sống tình dục không lành mạnh

Nếu không chú ý vệ sinh cá nhân trước khi quan hệ tình dục thì vi khuẩn, virus có thể xâm nhập vào tử cung của nữ giới, từ đó gây ra các bệnh như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung... Ngoài ra, nếu bạn có quá nhiều bạn tình hoặc quan hệ khi chưa đủ 18 tuổi thì khả năng mắc bệnh ung thư cổ tử cung, thậm chí là vô sinh hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Lười vận động, ngồi nhiều một chỗ

Đây cũng là một thói quen phổ biến mà rất nhiều cô nàng dễ mắc phải, đặc biệt là các chị em làm văn phòng, công việc chủ yếu xử lý trên bàn giấy. Tuy nhiên, cần lưu ý là ngồi lâu cũng rất có hại cho tử cung, vì ngồi lâu dễ khiến máu trong khoang tử cung lưu thông kém, lâu dần còn gây tăng sản mô nội mạc tử cung và sẽ làm tăng nguy cơ lạc nội mạc tử cung.

Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài

Mặc dù thuốc tránh thai có thể giúp phái nữ ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn, nhưng nếu sử dụng lâu dài thì rất dễ gây hại nhiều cho tử cung và cổ tử cung.

Theo các nghiên cứu liên quan, nồng độ hormone của phụ nữ sẽ giảm sau khi uống thuốc tránh thai trên 8 năm, dẫn đến rối loạn nội tiết và tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung.

Phá thai thường xuyên

Việc nạo phá thai nhiều lần không chỉ có hại cho tử cung mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các chị em về mọi mặt. Số lần phá thai trong đời mỗi người phụ nữ tốt nhất là không quá 4 lần, và đặc biệt không nên làm liên tục 2 lần trong một năm. Vì sảy thai càng nhiều thì càng dễ tước đi quyền làm mẹ của phái nữ.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật