Ăn ớt mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với cơ thể?

Ớt chứa ít calo, đặc biệt giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Chúng chứa vitamin A và kali, những chất cần thiết để duy trì khối lượng cơ và huyết áp khỏe mạnh. Và, chúng là một nguồn chất xơ tuyệt vời để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Trong một quả ớt có chứa nhiều hợp chất khiến bạn ngạc nhiên. Chẳng hạn, capsanthin, quercetin, luteolin và violaxanthin là một chất chống oxy hóa ngăn ngừa một số bệnh mãn tính như bệnh tim.

Trong khi đó, chất lutein và zeaxanthin có trong ớt gia tăng sức khỏe của mắt, bảo vệ võng mạc. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn ớt giàu chất lutein và zeaxanthin có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Ớt còn giúp phòng chống thiếu máu. Thiếu máu là một tình trạng phổ biến đặc trưng bởi khả năng vận chuyển oxy trong máu bị giảm. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thiếu máu là do thiếu sắt, và các triệu chứng chính của bệnh thiếu máu là suy nhược và mệt mỏi.

Ớt không chỉ là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào mà chúng còn đặc biệt giàu vitamin C, giúp tăng khả năng hấp thụ chất sắt từ ruột. Ớt cay có chứa nhiều beta carotene và chất chống oxy hóa, khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên kích hoạt hệ thống miễn dịch giúp chống lại cảm lạnh và cúm. Ngoài ra, trong ớt có chất capsaicin có đặc tính giảm đau

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật