6 hành động của đàn ông đẩy phụ nữ vào con đường ngoại tình, điều thứ 1 phái yếu căm ghét nhất

Đàn ông có thể có nhiều tật xấu nhưng nếu phạm phải một trong những tật xấu dưới đây thì hãy cẩn thận, có thể điều đó sẽ đẩy người bạn đời ra xa và đến với một người đàn ông khác biết trân trọng họ hơn:

1. Đặt mình lên trên hết

Không có gì sai khi quan tâm đến bản thân, nhưng quý ông cần cân đối với ý kiến và cảm xúc của bạn đời. Bạn không thể chỉ làm những gì mình muốn và chỉ phục vụ riêng cho mục đích của mình. Bạn muốn nàng biết bạn thích ăn gì, ghét gì, ưa màu sắc ra sao nhưng lại hoàn toàn không biết ý người bạn đời ra sao. Khi đó, chính bạn đang khiến cô ấy cảm thấy bị bỏ rơi, cô độc ngay cả khi có bạn bên cạnh.

Đặc tính của phụ nữ là muốn được chia sẻ, tâm tình… Hãy thử hình dung xem, khi trở về nhà, trong khi cô ấy có rất nhiều điều muốn nói thì chồng thao thao bất tuyệt nói về bản thân mà không lắng nghe, họ sẽ cảm thấy thế nào?

Đương nhiên sẽ có một ngày họ tìm đến một người biết lắng nghe và chia sẻ cùng họ. Và lúc đó đàn ông tự đánh mất người phụ nữ của cuộc đời mình lúc nào không hay.

Ảnh minh họa

2. Lảng tránh sex

 Một thành viên mạng chia sẻ mình đã phản bội vì chồng luôn tìm cớ lảng tránh sex mỗi đêm nhưng sau đó lại "tự sướng" trước mặt vợ.

"16 năm hôn nhân. Đêm nào tôi cũng phải nài nỉ chồng gần gũi và lần nào anh ấy cũng kiếm cớ chối từ. Sau đó, anh ta xem phim sex rồi 'tự sướng'. Cứ 10-12 tháng chúng tôi mới làm chuyện ấy một lần, ngoài ra, không có bất cứ đụng chạm nào. Không ôm, không hôn, không nắm tay. Tôi luôn đói khát. Sau một lần cự cãi, anh ta bảo tôi cứ việc đi tìm người đàn ông khác nhưng cảnh báo thêm rằng chẳng gã nào thích tôi đâu. Nhưng tôi đã tìm được. Việc đó chỉ xảy ra một lần nhưng nó dạy tôi những bài học giá trị và cho tôi can đảm để rời bỏ cuộc hôn nhân bạo hành về tình dục, tài chính và thể xác đó. Phải mất tới hai năm nhưng tôi đã thoát khỏi người chồng ấy. Giờ tôi ở bên một người đàn ông luôn yêu thương, đối xử tốt với tôi và khiến tôi cực kỳ hạnh phúc", người phụ nữ này viết.

3. Làm ngơ sự hiện diện của nàng trên mạng

Thật "ngốc" khi bạn tụ tập, tương tác với bạn bè, like người phụ nữ khác "ầm ầm" trên các mạng xã hội nhưng chẳng bao giờ tương tác với nàng (ngay cả khi nàng đã trở thành vợ bạn). Điều này sẽ dẫn tới sự nghi ngờ, hụt hẫng, buồn bực. Và trong lúc nàng đang cảm thấy hụt hẫng vì chồng mà lại có một đối tượng muốn "tấn công" nàng, luôn yêu thích mọi trạng thái hoạt động của nàng, nhắn tin chia sẻ những buồn vui bất chợt của nàng trên mạng xã hội, rất có thể nàng sẽ sa đà vào mối quan hệ đó mà một người vô tâm với tâm trạng của nàng như bạn sẽ không thể nào biết được.

Bởi thế, dù có lúc bạn coi chuyện đó là phù phiếm, ướt át nhưng bày tỏ tình cảm trên mạng sẽ giúp nàng cũng thấy vui vẻ, được quan tâm một cách đặc biệt.

4. Hay than vãn

Đa phần phụ nữ đều không ưa đàn ông dùng hầu hết thời gian và sức lực trên mạng xã hội để than vãn một cách tiêu cực về một chuyện gì đó. Những chuyện khiến bạn khó chịu, bực bội vẫn thường xuyên xảy ra, với bất kỳ ai. Việc bạn làm sẽ khiến hình ảnh bạn kém hấp dẫn trong mắt nàng vô cùng.

5. Vô tâm

Đặc tính của phụ nữ là muốn được chia sẻ, tâm tình… Hãy thử hình dung xem, khi trở về nhà, trong khi cô ấy có rất nhiều điều muốn nói thì chồng thao thao bất tuyệt nói về bản thân mà không lắng nghe, họ sẽ cảm thấy thế nào?

Sống bên một người chồng mà không có sự sẻ chia là một nỗi buồn lớn với phụ nữ. Dù cho chồng tốt, chiều chuộng nhưng không chia sẻ, quan tâm tới tâm tư, tình cảm của vợ thì đó cũng là một tổn thương lớn với vợ.

Khi yêu, chắc chắn người phụ nữ luôn muốn được người đàn ông của mình trân trọng và phải dành cho họ sự ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, anh ấy lại luôn đề cao công việc, những mối quan hệ xã hội... lên trên người bạn đời. Điều này chứng tỏ, họ đang lấy phải một người ích kỷ, và không quan tâm làm bất cứ điều gì dành cho bạn đời! Bởi vì, thứ mà anh ta quan tâm không phải là cảm xúc, suy nghĩ của bạn như thế nào, mà là bạn đem đến cho anh ta những gì?

Chính điều này sẽ đẩy người phụ nữ tìm sự an ủi, thấu hiểu và ủng hộ từ bên ngoài chứ không phải từ người chồng của mình.

6. Chê bai vợ

Một phụ nữ nói rằng chị từng mắc kẹt trong mối quan hệ với người chồng luôn bạo hành về cả thể xác và tinh thần. Anh chồng còn thường xuyên nhiếc móc chị, gọi vợ là đồ xấu xí. "Cuối cùng cũng có người quan tâm tới tôi, khiến tôi cảm thấy mình đẹp, vì thế tôi đã ngủ với anh ta. Trải nghiệm đó chẳng thú vị lắm nhưng nó khiến tôi thấy tự tin hơn. Cuối cùng, chồng tôi phát hiện ra việc này và anh ta khiến cuộc sống của tôi chẳng khác gì địa ngục. Tôi quyết định ly hôn và khi ấy mới phát hiện ra rằng trước đây chồng mình từng qua lại với ít nhất 5 phụ nữ, hầu hết là đồng nghiệp của anh ta", người này kể trên diễn đàn mạng Reddit.

Chỉ trích liên tục là một yếu tố phổ biến ở nam giới được các bà vợ nêu ra tại tòa khi họ đưa ra lí do ly dị. Anh ta chỉ chăm chăm vào những thiếu sót của vợ để chê bai, phàn nàn mà không thấy những điểm tốt khác của cô ấy. Đã vậy, anh ta lại chẳng bao giờ nhìn lại bản thân mình có sai lầm gì. Hầu hết những ông chồng có thói quen xấu là tập trung săm soi vợ để chê bai, sớm hay muộn cuộc hôn nhân của họ cũng đổ vỡ.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật