Liệt kê 4 điều cần lưu ý khi ăn trứng gà để không gây hại tới sức khỏe

Trứng gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hại tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Trứng gà rất giàu chất dinh dưỡng, trong trứng chứa rất nhiều vitamin như A, D, E, B1, B6, B12, Ca, Mg, Fe, Zn...và các axit amin thiết yếu cho hệ miễn dịch. Trong lòng trắng trứng có chứa lượng lớn lecithin giúp hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của gán, hạn chế nguy cơ nghẽn động mạch do cholesterol gây ra và có tác dụng chống lão hóa, tăng cường lực và độ dẻo dai cho cơ bắp.

Lưu ý khi ăn trứng gà

- Uống trà ngay sau khi ăn trứng gà: Rất nhiều người ăn xong trứng gà sẽ uống nước trà, nhưng trong lá trà có axit tannic, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây đầy bụng, khó tiêu giảm nhu động ruột.

- Không ăn trứng luộc để qua đêm: Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều. Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

- Không ăn quá nhiều: Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng thêm gánh nặng cho gan và thận.

- Không ăn trứng khi uống thuốc chống viêm: Trứng có chứa nhiều protein khi ăn trứng mà uống thuốc sẽ làm cho dạ dày bị quá tải, ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, cần lưu ý không uống thuốc sau khi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, có thể thậm chí không ăn trứng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật