Những loại trái cây giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Nho: Các nhà nghiên cứu cho biết nho có chất flavonoid đặc biệt có tên là resveratrol (phytochemical), có khả năng chống oxy hóa mạnh và chống viêm. Nho được biết đến là một trong những loại trái cây tốt nhất để chống lại ung thư. Không chỉ có khả năng ngăn ngừa các tổn thương tế bào ung thư mà còn làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư ở ruột kết, dạ dày, bạch huyết, gan và các tế bào vú.

Đu đủ: Được gọi là siêu thực phẩm, đu đủ có khả năng đánh bại ung thư bằng cách sử dụng lycopene chống oxy hóa có trong nó. Mục tiêu chủ yếu là cổ tử cung, vú, gan, phổi và tuyến tụy. Hơn nữa, nó không có ảnh hưởng độc hại đến các tế bào bình thường.

Quả mâm xôi: Axit Ellagic có trong loại quả này giúp chống lại ung thư do stress, do oxy hóa và các gốc tự do gây ra. Ngoài việc phòng ngừa tăng trưởng tế bào ung thư và hình thành khối u, các quả mâm xôi cũng có hoạt tính chống viêm trên các tế bào ung thư ruột kết.

Bơ: Bơ cung cấp một nguồn lớn các chất có khả năng tiêu diệt các tế bào gốc ung thư. Phần màu xanh đậm của thịt bơ cũng mang carotenoid chống lại sự hình thành khối u.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Cam: Trái cây này có hàm lượng Vitamin C cao, giúp bảo vệ chống lại các chất nitrosamines gây ung thư trong hệ tiêu hóa. Limolene, một chất có trong vỏ cam đóng một vai trò quan trọng trong việc kích hoạt hệ thống enzyme chống oxy hoá.

Táo: Hãy ăn một quả táo mỗi ngày, Maspin có trong táo là một protein ngăn chặn ung thư. Ngoài ra, loại quả này đã được chứng minh là có khả năng ngăn chặn các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và vú.

Dâu: Đây là nguồn vitamin C bảo vệ bạn khỏi ung thư cũng như một loạt các chất dinh dưỡng khác như flavonoid và polyphenol như quercetin và acid ellagic. Ellagic acid là một chất chống ung thư hoạt động hiệu quả trên da, bàng quang, phổi, thực quản và vú.

Đào: Loại trái cây này có khả năng chống lại apoptosis trong tế bào ung thư vú. Nó là một nguồn tuyệt vời các chất chống oxy hoá, thiamin B1, riboflavin B2, và một lượng lớn vitamin C và A.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Lựu: Trái cây là một nguồn cung cấp hóa chất ngăn chặn aromatase, giúp sản xuất estrogen. Khoảng 70% các trường hợp ung thư vú cần đến lượng estrogen từ lựu, vì vậy đâ là một ứng cử viên hàng đầu trong việc chống lại bệnh ung thư vú.

Chanh: Cung cấp một nguồn d-limonene rất lớn, đây là một chất chống ung thư, kích hoạt các chất chống oxy hoá có trong tế bào. Một ly nước chanh mỗi ngày là những gì bạn cần để ngăn ngừa ung thư.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục