Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng sầu riêng, kẻo ngộ độc

Không ăn khi uống rượu

Khi bạn uống rượu thì không nên ăn sầu riêng, bởi theo khuyến cáo của các chuyên gia thì nếu bạn ăn 2 món này cùng nhau sẽ sinh nhiệt không tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, khi bạn ăn nhiều sầu riêng còn dễ gây cao huyết áp nếu ăn cùng một lúc sẽ dẫn đến nhức đầu, tim đập nhanh, xuất huyết, đột quỵ cho bạn.

Không ăn cùng một số loại thịt

Sau khi bạn ăn sầu riêng thì không nên ăn cùng lúc với một số loại thịt. Như thịt bò, thịt cừu, thịt chó và hải sản… Nguyên nhân là do trong sầu riêng có rất nhiều năng lượng. Trong các loại thịt kia cũng có nhiều năng lượng gây nóng trong. Nếu bạn kết hợp sẽ khiến cơ thể dễ rơi vào tình trạng đầy bụng, khó tiêu, chướng bụng…

Không ăn sầu riêng khi đang nóng trong nhiệt miệng

Đặc biệt, trong sầu rieng có chứa nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy, khi bạn sử dụng cùng lúc hai loại này sẽ khiến cholesterol trong cơ thể tăng cao đột ngột, mạch máu vì thế sẽ không tải nổi gây hại gan thận cho bạn.

Không ăn sầu riêng với đồ cay nóng

Khi bạn ăn sầu riêng thì khong nên ăn cùng với những đồ cay nóng. Nguyên nhân là trong các gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, tỏi… vì chúng sẽ làm giảm hương vị của nó, lại kết hợp với tính nóng của sầu riêng, gây ra tình trạng nóng bứt rứt khó chịu trong người. Đồng thời, khi bạn ăn đồ cay nóng với sầu riêng bạn còn dễ gây nóng trong, nổi mụn nhọt, khó chịu….

Sầu riêng rất kỵ cà phê

Gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa và bạn sẽ có một hơi thở rất nặng mùi. Do trong sầu riêng có chứa một lượng lớn dầu có sulfur kết hợp với cafein trong cà phê gây ức chế hoạt động của men aldehyd dehydrogenase, nguyên nhân dẫn đến 70% chất oxy hoá trong tế bào không được chuyển hoá và từ đó gây độc cho cơ thể.

Sầu riêng không nên ăn khi đang mang thai

Những nhóm người không nên ăn sầu riêng

Phụ nữ mang thai, người bị cao huyết áp: Do trong sầu riêng có chứa hàm lượng đường trong sầu riêng khá cao, bên cạnh đó nó lại là thực phẩm nóng. Chính vì vậy, nếu bà bầu ăn sầu riêng có thể gây nên chứng đầy hơi, khó tiêu, bốc hỏa do tăng huyết áp không tốt với sức khỏe của mẹ bầu.

Những người bị mụn nhọt, nóng trong: Do sầu riêng nhiều năng lượng, nóng trong nên với những người đang mắc bệnh nhiệt miệng, nóng trong, rôm sảy… thì không nên ăn sầu riêng kẻo bệnh tình tăng nặng. Bởi bản chất của sầu riêng là thực phẩm nóng do đó, nếu bạn đang bị nổi mụn, nhiệt miệng thì nên tránh xa món này.

Người bị tiểu đường, béo phì, tiểu đường: Do sầu riêng là loại quả có nhiều đường, giàu năng lương dễ gây tăng cân nên người béo phì, tiểu đường thì không nên ăn sầu riêng kẻo bệnh tình thêm tăng nặng.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật