Nấm lông nhím chữa bệnh đường tiêu hóa

Hiện nay loại nấm này được nuôi trồng nhân tạo thành công ở nước ta và các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, nấm lông nhím được coi là nấm dược liệu, vừa là thực phẩm vừa có tác dụng chữa bệnh.

Các hợp chất trong nấm có tác dụng chống ôxy hóa, điều chỉnh nồng độ lipid máu và giảm lượng đường trong máu. Nhiều nghiên cứu cơ bản của các nhà khoa học đã chứng minh rằng nấm lông nhím có hiệu quả điều trị tốt trên bệnh Alzheimer, ngăn cản quá trình lão hoá và phục hồi các neuron thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch, các chất chiết xuất từ nấm lông nhím có khả năng chống sự hình thành các khối u, ức chế tế bào ung thư gan, ung thư dạ dày, thực quản và ung thư da... Y học hiện đại ngày nay đã sử dụng rộng rãi nấm lông nhím để điều trị các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như chán ăn, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, viêm loét dạ dày, hỗ trợ điều trị hiệu quả ung thư dạ dày.

Nấm lông nhím bồi bổ cơ thể, hồi phục sức khỏe.

Nấm lông nhím được sấy khô, dùng riêng hoặc phối hợp với một số vị thuốc khác trong những trường hợp sau:

Điều trị đau dạ dày mạn tính, hẹp môn vị, hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư ruột: Nấm lông nhím 20g, cắt lát, nấu với 2- 3 lít nước sôi, ăn cái, uống nước.

Chữa đau dạ dày - tá tràng: Nấm lông nhím 30g, sơn dược 20g, bạch truật 20g, hạt sen 15g, trần bì 15g, biển đậu 15g, ý dĩ 25g. Sắc uống.

Chữa mất ngủ, ngủ không sâu, tâm thần bất an: Nấm lông nhím 30g, bá tử nhân 15g, toan táo nhân 15g, dạ giao đằng 15g. Sắc uống.

Chữa đau dạ dày, loét dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, dự phòng khối u: Nấm lông nhím 10g, nấm mèo trắng 5g, sơn tra 5g, sơn dược 10g, men rượu 1g. Sắc uống.

Trị viêm loét dạ dày, ruột, tiêu hóa kém: Nấm lông nhím 10g, nấm linh chi 5g, sắc uống trong ngày.

Các bài thuốc trên dùng liền 2-3 tháng để phòng trị bệnh có hiệu quả và tăng cường sức khỏe.

Bồi bổ cơ thể, điều trị suy nhược thần kinh, hồi phục sức khỏe sau sinh: nấm lông nhím tươi 200g (khô 20g), thịt nạc, tôm 100g, dầu vừng, hành gia vị vừa đủ, nấu mềm nhừ, ăn nóng.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật