Loại lá rẻ tiền giúp trị viêm mũi, viêm xoang hiệu quả, cách làm rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Lá chanh

Sử dụng lá chanh là một trong những bài thuốc dân gian giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu cho viêm xoang gây ra.

Bạn hãy lấy lá chanh phơi khô sau đó cho vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút. Lọc lấy phần nước và dùng để xúc miệng mỗi ngày. Đây là một trong những phương thức hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả.

Giấm táo

Nếu không có lá chanh, bạn có thể hòa 2-3 thìa giấm táo vào một cốc nước và uống mỗi ngày. Giấm táo chứa nhiều vitamin A, B, E giúp tăng cường điều trị viêm mũi, viêm xoang.

Ngoài ra, kết hợp giấm táo với mật ong và chanh tươi cũng mang lại hiệu quả tốt cho việc làm giảm khó chịu do viêm mũi, viêm xoang.

Nước muối

Nước muối có thể làm sạch chất nhầy trong mũi, làm giảm nhẹt mũi, loại bỏ các bụi bẩn, chất ô nhiễm, các chất gây dị ứng trong mũi.

Bạn có thể pha nước muối loãng hoặc dùng nước muối sinh lý được bán sẵn tại các hiệu thuốc để rửa mũi và súc miệng hàng ngày.

Mỗi ngày làm 2 lần (sáng và tối) sẽ giúp đường thở thông thoáng, dễ chịu hơn.

Gừng

Gừng là loại gia vị có đặc tính kháng viêm, đồng thời có khả năng làm loãng dịch nhầy, giúp làm thông thoáng đường thở.

Để làm giảm các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang, bạn chỉ cần thêm một vài lát gừng tươi vào tách trà và uống khi còn ấm.

Tinh dầu kinh giới oregano

Tinh dầu kinh giới có tác dụng chống lại các loại nấm gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa các thành phần kháng khuẩn rất tốt cho những người đang bị viêm mũi, viêm xoang.

Bạn chỉ cần thêm 1-2 giọt tinh dầu kinh giới vào nước uống mỗi ngày để đẩy lùi các vi khuẩn gây ra viêm xoang.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật