Chỉ cần thêm bước này thì da sẽ mịn mướt căng mịn như vừa đi spa ngoài tiệm

Tẩy da chết nếu bạn không làm thường xuyên, thì dù cho bạn sử dụng cả những sản phẩm chăm sóc da cao cấp nhất cũng sẽ không thể hấp thụ và phát huy toàn bộ hiệu quả. Da cũng từ dó mà xấu đi vài phần.

Một trong những sản phẩm quan trọng của quá trình tẩy da chết đó là keratin. Chất này có tác dụng tác động lên quá trình tái tạo liên tục tế bào biểu bì, nằm ở phần ngoài cùng của da, có tác dụng bảo vệ da và khóa ẩm. Tuy nhiên, việc tích tụ chất sừng già hay keratin sẽ khiến da trở nên thô ráp, xỉn màu, nếu bít tắc quá nhiều sẽ gây bít lỗ chân lông. Khi bạn cảm thấy làn da thô ráp và không đều màu và xỉn màu, đó là lúc bạn nên tẩy tế bào chết.

Sau khi thoa tinh chất và kem dưỡng, nếu bạn thấy kem lâu thấm, khó thấm hoàn toàn vào da thì đó cũng là lúc bạn nên xem xét đến việc tẩy tế bào chết. Thực tế, tốt nhất bạn nên tẩy tế bào chết cho da hai tuần một lần, nhưng đừng vì tham lam mà tẩy da chết quá thường xuyên vì sẽ khiến da mất đi lớp bảo vệ và trở nên khô ráp, thậm chí là dị ứng, kích ứng và nhạy cảm.

Những ngày cuối tuần chính là thời điểm thích hợp để bạn nên quy trình tẩy tế bào chết cho da. Đặc biệt là cách dùng sản phẩm tẩy tế bào chết chứa hạt scrub thay vì các sản phẩm tấy tế bài chết hóa học như thông thường.

Cách tẩy tế bào chết đúng cách:

1. Tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ.

2. Cho một lượng vừa đủ sản phẩm tẩy tế bào chết vào lòng bàn tay, rồi thoa đều lên 5 điểm trên mặt: Trán, 2 má, cằm, mũi.

3. Bắt đầu từ trán, massage theo hướng từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên thật nhẹ nhàng, bạn nên dùng đầu ngón tay massage theo những chuyển động tròn.

4. Rửa sạch lại với nước.

5. Thực hiện chu trình dưỡng da như thông thường với nước hoa hồng, serum, kem dưỡng, dầu dưỡng.

Lưu ý: Khi da nhạy cảm nên thực hiện các phương pháp cấp ẩm đầy đủ. Bạn có thể dưỡng da như thông thường hoặc kỹ càng hơn là sử dụng các loại mặt nạ dưỡng ẩm để bổ sung dưỡng chất cho da.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật